VNPT và Trường ĐH BKHN ký kết hợp tác về nghiên cứu - đào tạo nhân lực VT-CNTT

Ngày: 03/10/2016 Lượt xem:3725

Sáng nay 03/10/2016 tại Hà Nội, Tập đoàn VNPT và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐH BKHN) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2016-2020.

Sự hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và Trường ĐH BKHN sẽ hướng tới mục tiêu tăng cường ứng dụng kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Nhà trường vào quá SXKD, phát triển sản phẩm và công nghệ mới, kết hợp phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao cho VNPT.

Cụ thể, Tập đoàn VNPT và Trường ĐH BKHN sẽ hợp tác triển khai trong các lĩnh vực như Nghiên cứu khoa học, tổ chức và tham gia các nhóm nghiên cứu để thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học công nghệ; hình thành các phòng thí nghiệm nghiên cứu VNPT - ĐH BKHN nhằm tăng cường năng lực cho hoạt động phát triển nghiên cứu KHCN, hướng tới phát triển sản phẩm nghiên cứu chung đảm bảo quyền lợi và mục đích của cả hai bên.

Trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng lực lượng lao động cho VNPT, Tập đoàn sẽ xây dựng các chương trình khuyến học, học bổng sinh viên với mục tiêu tuyển dụng cho VNPT; tạo điều kiện cho sinh viên ĐH BKHN thực tập tại đơn vị của VNPT; định hướng các đề tài do VNPT đặt hàng phù hợp yêu cầu thực tiễn trong sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Về việc hỗ trợ phục vụ đào tạo, nghiên cứu và quản lý hệ thống cho ĐH BKHN, Tập đoàn VNPT sẽ cung cấp phần mềm, dịch vụ e-Univeristy để quản lý đào tạo và các công cụ quản lý hành chính khác.

Trong khuôn khổ của Thỏa thuận hợp tác này Tập đoàn VNPT sẽ cùng với Trường ĐH BKHN xây dựng hệ thống LAB tại Nhà trường và kết nối trực tiếp với LAB - VNPT để cùng thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu phát triển của cả hai bên bằng nguồn vốn Nghiên cứu phát triển KHCN của Tập đoàn. Đồng thời, VNPT sẽ hợp tác với các doanh nghiệp CNTT hàng đầu thế giới như Oracle, Microsoft... để cùng hỗ trợ Trường ĐH BKHN phát triển nguồn nhân lực IT chất lượng cao theo đúng mục tiêu Nhà trường đặt ra và đáp ứng tốt được cho thị trường lao động.

Được biết, Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập từ năm 1956. Với 67 chuyên ngành đại học, 33 chuyên ngành cao học và 57 chuyên ngành tiến sĩ, Trường đã và đang đào tạo trên 30.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Bằng sự phát triển và duy trì hợp tác với trên 200 trường đại học, trung tâm nghiên cứu khoa học và tổ chức giáo dục của 32 quốc gia, 60 năm qua Trường luôn là một trong những cơ sở đào tạo về kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam./.
C.B

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn