VNPT và Báo Quân đội nhân dân ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Ngày: 12/06/2016 Lượt xem:4925

Chiều 9-5, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Quân đội nhân dân giai đoạn 2016 - 2020.


 
 
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Quân đội nhân dân giai đoạn 2016 - 2020.

Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên cam kết tăng cường hợp tác hướng tới mục tiêu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Báo Quân đội nhân dân trở thành đối tác chiến lược của nhau trong quá trình hoạt động và phát triển. Trên cơ sở phát huy thế mạnh hiện có, hai bên cùng xúc tiến các hoạt động hợp tác, cung cấp sản phẩm dịch vụ, liên kết kinh doanh để hỗ trợ nhau mở rộng và phát triển các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh nhằm phát huy tốt nhất tiềm năng của hai bên. Trong quá trình hợp tác, hai bên sẽ chủ động nghiên cứu và đề xuất mở rộng các lĩnh vực, các sản phẩm, dịch vụ hợp tác trên cơ sở những nguyên tắc và phương thức thống nhất trong bản thỏa thuận này. Cùng với đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Báo Quân đội nhân dân sẽ cùng phối hợp để triển khai một số chương trình an sinh xã hội vì sự phát triển chung của cộng đồng.

Trong thời gian qua, nhất là trong hai năm 2014 và 2015, Tập đoàn VNPT đã có nhiều nỗ lực để triển khai tái cơ cấu, đổi mới mô hình tổ chức SKXD. Trong quá trình đổi mới đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, cạnh tranh gay gắt, song Tập đoàn VNPT đã nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Bên cạnh đó, Tập đoàn VNPT cũng đã xác định và chuyển mạnh hướng kinh doanh sang lĩnh vực CNTT. Những giải pháp CNTT của Tập đoàn VNPT đã triển khai không chỉ là bước đột phá cho chính VNPT mà còn góp phần thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Còn với Báo Quân đội nhân dân, đây là một trong những tờ báo chính trị hàng đầu của đất nước, là cơ quan của Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, tiếng nói của lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam. Các lĩnh vực tuyên truyền của báo ngày càng được mở rộng, không chỉ phản ánh có chiều rộng, bề sâu về các hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh mà còn tuyên truyền có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như đời sống quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm nhấn mạnh, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa một Tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực VT - CNTT như VNPT với một cơ quan báo chí hàng đầu của đất nước là Báo Quân đội nhân dân sẽ là cơ hội để cả hai đơn vị cùng khai thác và phát huy thế mạnh của mình, đôi bên cùng có lợi để cùng phát triển.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng cũng cam kết, VNPT sẵn sàng đầu tư mọi nhân lực và tài chính để giúp Báo Quân đội nhân dân xây dựng thành công hệ thống truyền thông đa phương tiện hiện đại.
Theo Báo Nhân Dân (Việt Hải)

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn