VNPT triển khai chính quyền điện tử cho tỉnh Nghệ An

Ngày: 21/12/2020 Lượt xem:2606

Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT) và UBND tỉnh Nghệ An vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông và công nghệ thông tin giai đoạn 2020-2025. Với việc hợp tác này, VNPT giúp Nghệ An xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, nhằm mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, Nghệ An trở thành tỉnh khá của khu vực phía Bắc.

Nếu như các hợp tác trước đây giữa UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn VNPT chủ yếu tập trung vào triển khai phát triển hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin, thì thỏa thuận hợp tác lần này sẽ mở rộng thêm trên nhiều lĩnh vực mới.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn VNPT đã thống nhất hợp tác trên các nội dung: Hợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; hợp tác trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin và phát triển đô thị thông minh; hoàn thiện các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin...

Phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2025, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long cho rằng, nội dung hợp tác vừa được hai bên ký kết đã đặt những viên gạch đầu tiên trong công cuộc xây dựng chính quyền số của Nghệ An. VNPT sẽ đồng hành với tỉnh Nghệ An không chỉ trong xây dựng chính quyền số, mà còn trong xây dựng kinh tế số, xã hội số, lựa chọn những ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh để phát triển và nâng cao sức cạnh tranh; đồng hành với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong chuyển đổi số, hướng tới nền kinh tế số.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và VNPT cùng ký hợp tác chiến lược về viễn thông - công nghệ thông tin giai đoạn 2020-2025.


Mục tiêu hợp tác nhằm phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp.

“Tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục huy động đội ngũ cán bộ, chuyên gia tốt nhất, bắt tay ngay vào việc triển khai thực hiện các kế hoạch đã thống nhất để bảo đảm hợp tác giữa hai bên, cũng như vận hành hệ thống IOC một cách an toàn, hiệu quả, thiết thực”, ông Phạm Đức Long khẳng định.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã nhấn nút khai trương Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) tỉnh Nghệ An. IOC thực chất là một kho dữ liệu số, là nguồn tài nguyên vô tận, cung cấp đầy đủ thông tin, phân tích xu hướng cũng như hỗ trợ tích cực cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An đưa ra các quyết sách điều hành hiệu quả, đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính, cũng như đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh nhà. Đây là một công trình có ý nghĩa rất thiết thực của VNPT nhằm đóng góp vào công cuộc cải cách hành chính và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Nguồn: vnpt.com.vn

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn