VNPT sẵn sàng đồng hành cùng các DN phát triển sản phẩm cho CMCN 4.0

Ngày: 01/08/2017 Lượt xem:3737

(XHTT) Nhằm bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT Huỳnh Quang Liêm cho biết, VNPT đang không ngừng phát triển các sản phẩm, dịch vụ dựa trên công nghệ mới với hạ tầng thông minh, kết nối thông minh và dịch vụ thông minh.

Thông tin này được Phó Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm chia sẻ tại chương trình hội thảo - giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giải thưởng Nhân tài đất Việt với Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh” được tổ chức ngày 26/7/2017 vừa qua. Đây là sự kiện được tổ chức với mục đích tiếp tục thông tin sâu rộng tới đông đảo công chúng về những điểm nổi bật của giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017, thông tin rộng rãi và động viên thí sinh trong và ngoài nước tham gia giải thưởng ý nghĩa và uy tín này. Mặt khác, qua sự kiện, VNPT muốn kêu gọi sự hợp tác và đồng hành của cộng đồng CNTT, cộng đồng khởi nghiệp cùng VNPT chung tay phát triển các nền tảng công nghệ, sản phẩm dịch vụ, đưa công nghệ Việt Nam tiến lên trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Phó Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm nhận định, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công nghệ chính là cốt lõi của mọi chiến lược của mỗi doanh nghiệp. Để bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, VNPT đang không ngừng phát triển các sản phẩm dịch vụ dựa trên các công nghệ mới với hạ tầng thông minh, kết nối thông minh và dịch vụ thông minh.

Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng giám đốc VNPT chia sẻ thông tin tại Hội thảo - Giao lưu trực tuyến Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 ngày 26/7 vừa qua.

Theo ông Liêm, thời gian vừa qua, VNPT triển khai xây dựng những hệ thống hạ tầng mạng băng rộng và siêu rộng trên cả cố định và di động. VNPT cũng đang thực hiện chiến lược đầu tư bùng nổ công nghệ 4G trên toàn quốc, tạo ra một mạng băng rộng thông minh, kết nối thông minh và cung cấp các dịch vụ, tiện ích thông minh, cung cấp các dịch vụ ứng dụng CNTT thông minh và quản trị sáng tạo. Đó là những bước đi của VNPT để tạo ra những nền tảng hạ tầng băng siêu rộng phục vụ cho các ngành kinh tế xã hội và cho tập khách hàng của VNPT.

Trên nền tảng đó, VNPT đưa các công nghệ mới vào vận hành hệ thống băng rộng và cố định của mình, chính công nghệ mới này sẽ tạo ra một mạng băng rộng thông minh (siêu rộng và thông minh) để phục vụ hạ tầng cho một loạt dịch vụ phát triển. Hiện nay, VNPT đang tập trung xây dựng nền tảng như IoT Platform, Big Data Platform, Cloud Platform, Smart City và các giải pháp CNTT chuyên ngành về: y tế, giáo dục, an ninh, an toàn giao thông... sẵn sàng kết nối tất cả các thiết bị của các lĩnh vực khác nhau.

“Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp, các tài năng công nghệ, các thí sinh Nhân tài Đất Việt để cùng nhau phát triển các sản phẩm công nghệ mới, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghệ thời đại 4.0. VNPT hy vọng và tin tưởng rằng, với chủ đề “Công nghệ sáng tạo, kết nối thông minh”, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ có nhiều phát hiện mới, sự bùng nổ về công nghệ ở các sản phẩm tham gia dự thi lĩnh vực Công nghệ thông tin cũng như nhiều sáng tạo có giá trị từ các công trình khoa học công nghệ tham gia Giải thưởng. Chúng tôi đang sẵn sàng chờ đón sự thể hiện tài năng của các nhân tài Việt Nam tại Nhân tài Đất Việt 2017” - ông Huỳnh Quang Liêm phát biểu.

Được biết, Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2017 được phát động từ ngày 20/11/2016, Ban Tổ chức cũng đã chính thức công bố các nét mới của Giải thưởng năm nay tại chương trình họp báo phát động Giải thưởng diễn ra trong tháng 5 vừa qua. Theo đó, Nhân tài Đất Việt năm nay tiếp tục được phát động với mục tiêu tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh các tài năng trong các lĩnh vực: CNTT, KH&CN, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.

Đặc biệt, trong lĩnh vực CNTT, năm 2017 Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã quyết định chọn chủ đề "Công nghệ sáng tạo - kết nối thông minh" với mục đích hướng Giải thưởng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và khởi nghiệp sáng tạo. Với chủ đề này, Ban tổ chức tin tưởng Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ khuyến khích các sản phẩm CNTT ứng dụng công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật, Dữ liệu lớn... Ngoài ra, Giải thưởng cũng nhằm thu hút nhiều sản phẩm từ phong trào khởi nghiệp đang rất phát triển hiện nay.

Nguồn: Phạm Lê (xahoithongtin.com.vn)

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn