VNPT nhận chứng chỉ quốc tế cho hệ thống quản lý an ninh thông tin

Ngày: 30/01/2018 Lượt xem:3400

(ICTPress) - Tập đoàn VNPT vừa được trao chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 cho hệ thống quản lý an ninh thông tin của Tập đoàn. Chứng chỉ quốc tế này do tổ chức chứng nhận TUV NORD của Đức cấp.

Là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông lâu đời với phạm vi rộng khắp cả trong và ngoài nước, đa dạng về khách hàng, phong phú về dịch vụ, trong thời gian tới, VNPT sẽ tập trung phát triển các dịch vụ CNTT mang tính đột phá trong kinh doanh, chuyển từ khái niệm nhà mạng viễn thông (Telco) sang nhà cung cấp dịch vụ truyền thông kỷ nguyên số (DSP) nhằm chuyển đổi kinh doanh các dịch vụ số, dịch vụ GTGT, CNTT, truyền thông và công nghiệp CNTT.


Phó Tổng Giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 từ Đại diện tổ chức TUV NORD

Thời gian qua, VNPT cũng đã tham gia ngày càng sâu rộng vào việc triển khai các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử, giáo dục, y tế và rất nhiều giải pháp CNTT khác phục vụ doanh nghiệp cũng như người dân nên việc đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) cũng ngày càng trở nên có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đối với VNPT mà cả đối với hoạt động của cơ quan chính quyền các cấp cũng như đông đảo khách hàng sử dụng dịch vụ của Tập đoàn.

Nhận thức rõ vấn đề này, VNPT đã thực hiện đồng loạt nhiều các giải pháp để đảm bảo ATTT cho các hệ thống nội bộ cũng như cho khách hàng, bao gồm các giải pháp công nghệ kỹ thuật, đầu tư vào nguồn lực con người và đặc biệt là tổ chức, quản lý an toàn thông tin theo các chuẩn mực quốc tế.

Sau một thời gian xây dựng, áp dụng, theo dõi, cải tiến hệ thống quản lý ATTT, với sự quyết tâm của tất cả các bộ phận liên quan, hiện VNPT xây dựng được một hệ thống quản lý ATTT phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001 và được cấp chứng chỉ quốc tế bởi Tổ chức chứng nhận TUV NORD của Đức.

Phát biểu tại buổi lễ nhận chứng chỉ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tô Mạnh Cường chia sẻ, việc đạt được chứng chỉ ISO/IEC 27001 chỉ là bước khởi đầu trong việc thực hiện liên tục công tác quản lý an toàn thông tin trong thời gian tiếp sau đây. Để đạt được mục tiêu đảm bảo an toàn thông tin, công tác cải tiến và duy trì cần phải được nghiêm túc thực hiện một cách thường xuyên, liên tục.

Khẳng định vai trò hết sức quan trọng của công tác đảm bảo ATTT cho toàn bộ mạng lưới dịch vụ tầm vóc quốc gia,  Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tô Mạnh Cường cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan trong VNPT nghiêm túc, tích cực thực hiện đúng các quy định của ISO/IEC 27001 nhằm nâng cao mức độ ATTT cho toàn bộ các hoạt động của mạng lưới dịch vụ VT-CNTT của Tập đoàn.

QA (nguồn: ictpress.vn)

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn