VNPT ký kết hợp tác sử dụng các sản phẩm, dịch vụ trong khối DNTW

Ngày: 15/12/2015 Lượt xem:3631

Sáng ngày 8/9/2015, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) tổ chức hội nghị Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Chủ tịch UBMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

Báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động cho thấy, thực hiện Thông báo Kết luận 264 -TB/TW của Bộ Chính trị, Đảng ủy Khối DNTW đã lãnh đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc và sáng tạo bằng việc ban hành chủ trương các doanh nghiệp trong Khối ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ (SPDV) của nhau và bước đầu đã đạt hiệu quả thiết thực.

Các doanh nghiệp trong Khối đã chủ động phối hợp, nghiên cứu kỹ nhu cầu sử dụng SPDV của nhau để thỏa thuận hợp tác cụ thể, lâu dài; đề ra nhiều giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng, thương hiệu hàng hóa, SPDV; phát huy vai trò xung kích, chủ động đi đầu trong việc sử dụng hàng Việt Nam trong tất cả các công đoạn của quá trình SXKD của mình. Tại Hội nghị, đại diện các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong Khối đã trao đổi những kinh nghiệm; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Cuộc vận động để cùng nhau tháo gỡ và hợp tác hiệu quả hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, việc ưu tiên sử dụng SPDV cũng phải trên cơ sở chất lượng SPDV phải đảm bảo và có giá thành phù hợp. Các doanh nghiệp cần đẩy mạnh đổi mới, ứng dụng KHCN để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của SPDV; thực hiện các cam kết bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; xây dựng được thương hiệu sản phẩm, hàng hóa Việt Nam; chú ý việc tổ chức phân phối, đưa hàng Việt về nông thôn, khu công nhân.

Chủ tịch UBMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, thời gian tới các doanh nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người sản xuất và sử dụng SPDV thương hiệu Việt; coi việc thực hiện Cuộc vận động là một trong những nhiệm vụ thường xuyên trong chương trình hành động của các cấp ủy đảng; đẩy mạnh các hoạt động phối hợp, thúc đẩy việc hợp tác giữa các doanh nghiệp, đơn vị trong Khối để thực hiện Cuộc vận động đạt kết quả tốt; phát huy vai trò của các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam trong giai đoạn mới.

Chủ tịch UBMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thể hiện quyết tâm của Đảng trong việc lãnh đạo đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn chung của nền kinh tế. Đây là Cuộc vận động lớn, phạm vi triển khai rộng khắp ở tất cả các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và mọi công dân, vì vậy các cấp ủy đảng trong Khối cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai sâu rộng, thiết thực, có hiệu quả trong toàn Đảng bộ Khối theo tinh thần Kết luận 107-KL/TW ngày 10/4/2015 của Ban Bí thư.

Là Tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực về VT-CNTT với hạ tầng mạng lưới hiện đại, các SPDV phong phú, đa dạng và nhiều tiện ích, thời gian qua VNPT đã sớm chú trọng đầu tư phát triển các SPDV chuyên ngành viễn thông, di động, CNTT có chất lượng cao, giá thành phù hợp với các phân khúc người tiêu dùng và được thị trường tin dùng. VNPT cũng đã ký kết hợp tác phát triển hạ tầng, dịch vụ với hàng loạt Bộ, ban ngành và UBND tỉnh/thành trong cả nước như các Bộ Y tế, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Dân tộc và với một số ngân hàng, doanh nghiệp lớn như Vietcombank, Vietinbank, VietjetAir...

Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long (thứ 2 từ trái sang) ký kết hợp tác với đại diện các doanh nghiệp khác

Chí Bằng

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn