VNPT đồng hành chuyển đổi số cùng ngành giáo dục và đào tạo

Ngày: 10/12/2020 Lượt xem:2128

Ngày 9/12/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo. Hội thảo dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng. Tham dự Hội thảo có đại diện các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn như VNPT, Microsoft Việt Nam... và các chuyên gia có uy tín về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Tập đoàn VNPT đã ký biên bản ghi nhớ với Bộ Giáo dục và Đào tạo về chuyển đổi số. Theo đó, hai bên hợp tác triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo góp phần thực hiện thành công Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Hợp tác phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số giáo dục và đào tạo phù hợp với các quy trình nghiệp vụ dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học của ngành giáo dục và đào tạo; đáp ứng các quy định kỹ thuật, tiêu chuẩn, quy chuẩn về dữ liệu và về kết nối, giúp các hệ sinh thái kết nối, liên thông, trao đổi dữ liệu với hệ sinh thái của ngành giáo dục và đào tạo (trọng tâm gồm cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo, kho học liệu số toàn ngành).

Bên cạnh đó, hai bên hợp tác trong đánh giá, công bố các nền tảng chuyển đổi số giáo dục và đào tạo đáp ứng các quy định của ngành giáo dục và đào tạo; Triển khai hệ sinh thái chuyển đối số trong giáo dục theo định hướng của Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, phù hợp với các quy định của ngành giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu ứng dụng, sử dụng của học sinh sinh viên, giảng viên giáo viên cán bộ quản lý và các cơ sở giáo dục đào tạo.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Tập đoàn cũng vinh dự nhận được Giấy xác nhận đáp ứng quy định kỹ thuật về dữ liệu và kết nối với cơ sở dữ liệu ngành giáo dục.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long nhấn mạnh, trong thời đại số, cơ sở dữ liệu ngành giáo dục là rất quan trọng, với tiềm lực và năng lực của mình, VNPT luôn sẵn sàng đồng hành cùng ngành giáo dục trong chuyển đổi số và xây dựng cơ sở dữ liệu.

Bên cạnh đó, theo biên bản ghi nhớ VNPT sẽ tư vấn, giới thiệu, đề xuất các giải pháp công nghệ tiên tiến, mô hình giáo dục thông minh và các nền tảng chuyển đổi số phục vụ giáo dục đào tạo; Hỗ trợ triển khai phần mềm quản lý trong trường học, giải pháp công nghệ tập huấn giáo viên; cung cấp học liệu và tham gia triển khai bồi dưỡng giáo viên theo quy định và cung cấp các gói tài trợ hỗ trợ đường truyền Internet cho ngành giáo dục và đào tạo.

Nguồn: vnpt.com.vn

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn