VNPT Net trao tặng Nhà bán trú cho trường Tiểu học Suối Bau

Ngày: 06/12/2017 Lượt xem:4636

Chiều ngày 01/12, tại tỉnh Sơn La, Tổng công ty Hạ tầng mạng phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã Suối Bau tổ chức lễ trao tặng “Nhà bán trú” cho trường Tiểu học Suối Bau, xã Suối Bau, huyện Phù Yên.


Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn VNPT Net Nguyễn Duy Thắng và Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT Net
 Nguyễn Doãn Hoàn trao tặng Nhà bán trú cho đại diện UBND Xã và Nhà trường

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn VNPT Net Nguyễn Duy Thắng; Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT Net Nguyễn Doãn Hoàn; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Suối Bau Thào A Lù; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phù Yên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Suối Bau Mùa A Dê, cùng đại diện Thường trực Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Suối Bau, thầy cô giáo cùng các em học sinh trường Tiểu học Suối Bau.
Trường Tiểu học Suối Bau hiện có 504 học sinh học tại 9 điểm trường đóng trên địa bàn xã, với 99,8% là dân tộc Mông. Trong điều kiện rất khó khăn về cơ sở vật chất, học sinh ở xa, điều kiện đi lại đến trường rất vất vả, đường đèo dốc và còn bị chia cắt bởi nhiều dãy núi, các khe suối lớn nhỏ. Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các em đến trường, em yên tâm học tập, giúp các em có được nơi ăn, nghỉ khang trang, ấm áp về mùa đông, an toàn trong mùa mưa bão, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, VNPT Net đã hỗ trợ xây dựng công trình nhà bán trú với số tiền hơn 90 triệu đồng từ sự đóng góp của cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên các đơn vị Khối cơ quan Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc.
Công trình nhà bán trú cho học sinh trường Tiểu học Suối Bau được thi công và hoàn thiện trong 2 tháng, với 3 phòng ngủ rộng 80m2. Công trình đưa vào sử dụng giúp cho 120 em học sinh ở bán trú tại trường có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn. 
 

Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn VNPT Net  Nguyễn Duy Thắng
 phát biểu tại buổi lễ trao nhà bán trú

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn VNPT Net Nguyễn Duy Thắng chia sẻ, việc làm nhỏ bé của VNPT Net góp sức cùng cấp uỷ chính quyền địa phương giúp cho các em học sinh trường Tiểu học Suối Bau vơi đi những khó khăn thường nhật, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh yên tâm dạy và học được tốt hơn.

 
Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Suối Bau Thào A Lù 
phát biểu ý kiến tại buổi trao tặng nhà bán trú

Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và bà con xã Suối Bau, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thào A Lù bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với Tổng công ty Hạ tầng mạng đã quan tâm, chia sẻ khó khăn, vất vả của xã Suối Bau nói chung, nhà trường và các em học sinh trường Tiểu học Suối Bau nói riêng. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh yên tâm ăn ở, học tập, rèn luyện, đồng thời góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, trong đó có Tổng công ty Hạ tầng mạng, góp phần giảm bớt gánh nặng, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xây dựng thêm những phòng học, nhà bán trú phục vụ nhu cầu thiết yếu của các em học sinh. Bí thư Đảng ủy Thào A Lù đề nghị thầy và trò trường Tiểu học Suối Bau quản lý và sử dụng công trình đúng mục đích, có hiệu quả
 
Nhân dịp này, VNPT Net cũng trao tặng cho nhà trường và các em học sinh nhiều phần quà thiết yếu như: giường tầng, chăn, màn, quần, áo, đồ dùng học tập cho các em học sinh của trường. 

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ VNPT Net chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI./.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng nhà bán trú tại trường Tiểu học Suối Bau:

   


 
BBT

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn