VNPT Net tổ chức tôn vinh 10 gương mặt tiêu biểu

Ngày: 19/05/2016 Lượt xem:4837

Nhân dịp Kỷ niệm một năm ngày thành lập (08/5/2015-08/5/2016)Tổng công ty Hạ tầng mạng đã tổ chức tôn vinh 10 gương mặt tiêu biểu của toàn Tổng công ty

       365 ngày của năm đầu tiên, khoảng thời gian ngắn, Tổng công ty Hạ tầng mạng đã có bước dài đáng ghi nhận trên con đường phát triển. Nhiều kết quả quan trọng mang tính tạo tiền đề cho kỳ phát triển tiếp theo đã hoàn thành. Thành tích của toàn Tổng công ty trong năm 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; phong trào công nhân viên chức và tổ chức công đoàn đã được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ; 25 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ TTTT, 23 cá nhân được Công đoàn TTTT tặng Bằng khen, 62 cá nhân được Tập đoàn tặng Bằng khen, 23 cá nhân được Công đoàn BCVT  tặng Bằng khen.

       Đóng góp vào thành tích chung ấy, là công sức của tập thể gần 3.200 CBCNV, người lao động của VNPTNet; trong số đó có những gương mặt thực sự tiêu biểu đã được vinh danh trong buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm một năm thành lập Tổng công ty

                  
               TGĐ  Nguyễn Nam Long và Lãnh đạo Tổng công ty chụp ảnh cùng 10 gương mặt tiêu biểu được tôn vinh


1. Anh Nghiêm Phú Hoàn, 
người "Thuyền trưởng" đầu tiên của VNPT-Net trong những ngày đầu thành lập

                                  

        Với phong cách giản dị, vốn sống và kỹ năng, kinh nghiệm dày dạn, sức làm việc bền bỉ, Anh đã quy tụ đội ngũ, đã đề ra những bước đi, những quyết sách mang tầm chiến lược, giải quyết những vấn đề phức tạp, nhạy cảm trong quá trình đổi mới, sắp xếp tổ chức, bố trí nhân sự.

        Các quan điểm và chỉ đạo của anh trong lựa chọn công nghệ, đầu tư phát triển, tối ưu hóa mạng lưới, nâng cao chất lượng mạng, tổ chức lại khâu hỗ trợ kỹ thuật; hoàn thiện hệ thống quy trình thuật cũng như hệ thống cơ chế quản trị nội bộ … đã và đang được TCT triển khai và đạt được những kết quả tích cực. 

       Không ngại khó, không ngại khổ, khôngbao giờ chùn bước, dừng lại… là những bài học quý giá mà đội ngũ lao động trẻcủa VNPT-Net hôm nay học được ở Anh.


2. Anh Mai Duy Cường, Phó phòng Giá trị gia tăng, Ban Khai thác mạng

Thực hiện tổ chức quản lý, vận hành khai thác toàn bộ hệ thống thiết bị thuộc mạng lõi GPRS/3G, các hệ thống dịch vụ Giá trị gia tăng, Anh đã đề xuất các giải pháp, tổ chức thực hiện phương án chống nghẽn cho mạng lõi trong điều kiện tải của hệ thống đạt ngưỡng cao, có nguy cơ mất an toàn; thiết kế hệ thống mạng lõi EPC phục vụ cho việc thử nghiệm 4G và tham gia tổ công tác triển khai thử nghiệm 4G trên mạng VNPT Net.

       “Tích cực làm việc nhóm để giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả nhất” là phương châm làm việc luôn được anh Mai Duy Cường áp dụng.

 

3. Anh Phạm Thế Hà, thạc sỹ điện tử viễn thông, công tác tại phòng Vô tuyến, Trung tâm Hạ tầng mạng miền Bắc

    Thực hiện lời Bác dạy “Ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”, anh đã luôn nỗ lực học tập, chủ động, tích cực và trách nhiệm trong công việc. Là một trong những cá nhân được giao nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, trực tiếp tổ chức thông tin phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, phục vụ các kỳ họp của Quốc hội, Tết cổ truyền của dân tộc. Anh cũng đã tham gia nhóm lắp đặt thiết bị 4G, lập phương án nâng cao chất lượng mạng vô tuyến, xử lý cảnh báo Hardware, diệt Badcell, chiếm lĩnh độ cao, xóa điểm đen và reused, phát sóng mới các trạm.
4. Chị Đỗ Thị Ngọc Kim, Tổ trưởng Tổ Văn thư-Lưu trữ, Văn phòng Tổng công ty
 Với 54 năm tuổi đời, 35 năm liên tục làm việc trong ngành Bưu điện. Nghề Chị lựa chọn và gắn bó cả sự nghiệp của mình đó là công tác văn thư, lưu trữ. 
Trải qua nhiều lần thay đổi tổ chức, qua các đơn vị công tác khác nhau, ở đâu và lúc nào Chị cũng phấn đấu, giành sức lực và trí lực của mình cho công việc. Tâm huyết, trách nhiệm, tỉ mỉ, mẫn cán là những tố chất quan trọng bậc nhất của người làm nghề văn thư, lưu trữ hội tụ đầy đủ trong con người Chị. Mấy chục năm làm nghề, chưa khi nào Chị để xảy ra sai sót về nghiệp vụ. 
Do tính chất công việc, hàng ngày Chị và mọi người trong tổ văn thư đến sớm để tiếp nhận, xử lý văn bản và trở về nhà tối muộn, khi thành phố đã lên đèn. Phương châm của Chị trong giải quyết công việc là không để tồn đọng bất cứ một văn bản nào sau một ngày làm việc
  Chị đã được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua nhiều nămliền; được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Bưu chính Viễn thông ViệtNam; được Tổng Giám đốc TCT Hạ tầng mạng tặng Giấy khen.


5. Anh Ngô Quang Lựa, Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển, Trung tâm Công nghệ Thông tin

 Là thủ lĩnh của phòng Nghiên cứu Phát triển, Anh đã cùng các kỹ sư, cộng sự liên tục đề xuất và thực hiện các giải pháp quan trọng cho mạng lưới. Gần đây nhất là hệ thống hỗ trợ khách hàng My VinaPhone. Dự án đã được một số đối tác nước ngoài chào với kinh phí lên đến hàng triệu USD. Dự án đưa vào khai thác đã nhận được những đánh giá tốt từ người dùng. Hiện Anh và nhóm làm việc đang cùng hoàn thiện, mở rộng và tối ưu giải pháp này. Sự thành công bước đầu của dự án đã tiết kiệm được cho Tập đoàn một khoản tiền không nhỏ đồng thời cũng là việc khẳng định về khả năng thực hiện của đội ngũ VNPT Net.

Phương châm làm việc và phong cách làm việc của Anh là “Làm việc hết mình, vui chơi hết sức!”  
 

6. Anh Lê Đức Nam, công tác tại Xưởng Vô tuyến, Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung

 Đang thực hiện quản lý mạng lưới 13 tỉnh, với đủ loại địa hình, đặc biệt là địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. Anh đã cùng các kỹ sư, cử nhân của Xưởng tích cực triển khai các dự án Vô tuyến mở rộng vùng phủ sóng, nâng cao chất lượng mạng Vinaphone; chủ trì công tác giám sát lắp đặt, kiểm tra và nghiệm thu các dự án Node B tại khu vực Tây Nguyên. Triển khai thực hiện công tác nâng cao chất lượng mạng, xóa điểm đen, xử lý Badcell, ứng cứu nhiều sự cố góp phần đảm bảo an toàn thông tin liên lạc cho toàn bộ hệ thống Vô tuyến.


” Hãy làm việc thông minh hơn thay vì chăm chỉ hơn” là phương châm và phong cách làm việc của Anh
 
7. Anh Trần Văn Nam, công tác tại Phòng chuyển mạch, Ban Khai thác mạng
 
Là gương mặt có tuổi đời trẻ nhất trong 10 cá nhân được tôn vinh. Anh TrầnVăn Nam là người luôn tìm tòi, có nhiều ý tưởng, giải pháp sáng tạo. Những kết quả đạt được làm cho bạn bè, đồng nghiệp nể phục đó là các phương án ứng cứu sự cố, thiết kế triển khai tích hợp phần tử mới, dịch vụ mới trên các hệ thống di động. Chủ trì xây dựng phương án và thực hiện thay đổi định tuyến cuộc gọi phục vụ triển khai 4G.

       Anh đã chủ trì sáng kiến đang được áp dụng triển khai đảm bảo an toàn dự phòng 1+1 cho các BSC trọng điểm và đồng chủ trì sáng kiến “Giải pháp thay đổi trung tâm tin nhắn trong SMS-MO về Trung tâm tin nhắn mặc định”, sáng kiến được áp dụng trên toàn bộ 23 tổng đài di động, làm lợi hơn 21 tỷ đồng mỗi năm.  

 

8. Anh Nguyễn Hoài Ninh, Lái xe bậc 4/4, bằng E, Trung tâm Hạ tầng mạng miền Bắc

 Anh luôn tôn trọng và thực hiện phương châm 5 tốt: “Giữ gìn xe tốt, kỷ luật tốt, sức khỏe tốt, tinh thần tốt, lái xe an toàn”.
  Là cá nhân tiêu biểu đại diện cho người đội ngũ lái xe toàn Tổng công ty. Một năm qua, Nguyễn Hoài Ninh đã vận hành xe vượt qua các cung đường của mọi địa hình, đưa các đoàn công tác an toàn, đúng lịch trình. Với tổng quãng đường hơn 40,000 km trong 1 năm, tương đương chiều dài đường xích đạo trái đất. Cường độ công việc khá cao, những đợt công tác dài ngày liên tục nối tiếp nhau, đã có thời điểm anh hy sinh cả ngày nghỉ bù, nghỉ phép và cả những điều nhỏ nhỏi của hạnh phúc trong gia đình của mình cho công việc.        Được đồng nghiệp quý mến và suy tôn, đó là niệm vui, niềm tự hào giành cho Anh và những người thân yêu trong gia đình nhỏ của Anh. 
 

9. Chị Nguyễn Thị Phương Thảo, chuyên viên kế toán, Ban Quản lý dự án các công trình viễn thông

 
  Lựa chon nghề “Đầu đội chính sách, vai mang chứng từ”, Chị vào ngành từ năm 2003, qua kỳ thi tuyển chọn nhân sự và đạt giải ưu của Hội đồng xét tuyển.

       Nắm vững chủ trương, chính sách, áp dụng nhuần nhuyễn vào thực tế. Chị  đã cùng đồng nghiệp hoàn thành quyết toán một số lượng lớn các dự án, góp phần đáng kể trong việc làm tăng giá trị tài sản, tính khấu hao của Tập đoàn.

         Bên cạnh đó chị đã thực hiện tốt công tác đối chiếu định kỳ việc cấp phát thuế, cấp phát vốn. Tổng hợp Báo cáo hoàn thuế GTGT, thuế Nhà thầu nước ngoài; theo dõi tốt công nợ, tài sản. 

        Niềm vui nho nhỏ của chị cũng như người làm nghề, nói như Chị “Đời chỉ vui khi Nợ Có bằng không”

 
10. Anh Nguyễn Đại Thắng, kỹ sư viễn thông, công tác tại phòng Vô tuyến, Trung tâm Hạ tầng mạng miền Nam
 
     Anh đã tham gia nhiều dự án trọng điểm của TCT trong đó có triển khai dự án 4G tại thành phố Hồ Chí Minh.  
 Tâm huyết với công tác nâng cao chất lượng dịch vụ di động, anh đã luôn bám sát hiện trường để tìm ra các giải pháp “Xóa điểm đen, diệt badcell”. Riêng 4 tháng đầu năm 2016, Anh cùng đồng nghiệp đã xóa được trên 120 badcell và điểm đen trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh  
 
    VNPT Net tròn một tuổi; phía trước là con đường lớn nhưng cũng không ít khó khăn thách thức. Đoàn kết, Kỷ cương, Trẻ trung, Năng động, Sáng tạo là những gì đội ngũ Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, người lao động toàn TCT đã và đang phấn đấu để xây dựng TCT ngày một lớn mạnh.

  

VP


Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn