VNPT-Net cùng đưa “Xuân về trên biên giới” tại Sìn Hồ

Ngày: 19/03/2016 Lượt xem:4298

Ngay từ những ngày đầu của “Tháng thanh niên” này, cùng với Đoàn TN của VNPT, Bộ Công an, Bộ NN&PTNT, Tỉnh đoàn Lai Châu, Đoàn TN Tcty Hạ tầng mạng đã thực hiện xuất quân đưa “Xuân về trên biên giới” tại huyện Sìn Hồ, Lai Châu. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Hành trình tình nguyện - Vì cuộc sống cộng đồng”, nhân Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các đoàn viên thanh niên VNPT đã tổ chức phổ cập tin học, nối mạng trí thức cho các đoàn viên, thanh niên và học sinh tại trường Dân tộc nội trú Sìn Hồ, giúp người dân có cơ hội tiếp cận với máy tính và Internet; đẩy mạnh các hoạt động ứng dụng CNTT trong lao động và học tập, góp phần vào việc rút ngắn khoảng cách số giữa nông thôn với thành thị, đồng bằng với miền núi, biên giới, hải đảo.

Đoàn công tác đã trao tặng “Điểm Internet thanh niên” cho Nhà trường, với hệ thống hơn 10 máy tính có truy cập Internet miễn phí với hy vọng đây sẽ là địa điểm sinh hoạt, học tập, giải trí hữu ích cho các học sinh và thanh niên nông thôn, có thể tiếp cận với tri thức, khoa học công nghệ. Đoàn cũng đã trao tặng phòng học bán trú trị giá 100 triệu đồng cho Trường Tủa Sín Chải, tặng máy tính xách tay và tivi LCD cho BCH Huyện đoàn và Trường Tiểu học Sìn Hồ; trao tặng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh vượt khó học giỏi và trong diện gia đình chính sách trên địa bàn; tổ chức hướng dẫn kỹ thuật, hỗ trợ cây, con giống cho mô hình phát triển kinh tế cho Đoàn TN và bà con nhân dân xã Xà Dề Phìn. Tại đây, Đoàn đồng thời đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, phát động tháng Thanh niên năm 2016 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.

Được biết, khởi động cho chương trình năm nay, trước đó ngay từ ngày 3/3, một đoàn các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Bưu điện và Bộ Công an đã tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân nghèo tại huyện Sìn Hồ. Đồng bào dân tộc nghèo nơi đây đã có cơ hội được hưởng thụ các dịch vụ y tế công ích, với đội ngũ y bác sỹ lành nghề, chuyên môn cao và sự hỗ trợ của hệ thống các máy móc thiết bị y tế hiện đại. Qua 3 ngày triển khai tại Trung tâm thị trấn huyện Sìn Hồ và xã Xà Dề Phìn, đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 2.000 người dân địa phương.

(Ảnh trên: Phó Bí thư Đảng uỷ VNPT-Net Nguyễn Duy Thắng trao tặng tivi LCD cho Huyện đoàn Sìn Hồ)

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi:

 
Đoàn công tác cắt băng khai trương, trao tặng “Điểm Internet thanh niên” cho Trường Dân tộc nội trú Sìn Hồ
 

Bí thư Đoàn TN VNPT-Net Nguyễn Doãn Hoàn tham gia phổ cập tin học cho học sinh địa phương (ảnh trái)

Phó Bí thư Đảng uỷ VNPT-Net Nguyễn Duy Thắng tham gia lễ trồng cây (ảnh phải)

C.B (Ảnh: CTV)

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn