VNPT Net: Tổ chức huấn luyện công tác Bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động

Ngày: 19/09/2016 Lượt xem:4720

Triển khai bộ Luật An toàn Vệ sinh Lao động mới được ban hành; các Nghị định, quy định của Chính phủ, Bộ Lao động Thương Binh xã hội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về công tác an toàn vệ sinh lao động.

Nhằm rút kinh nghiệm trong công tác an toàn vệ sinh lao động trong các đơn vị của Tổng Công ty Hạ tầng mạng thời gian qua, ngày16/9/2016, Tổng công ty Hạ tầng mạng phối hợp với Cục an toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khoá huấn luyện về công tác Bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động. Tham dự có các học viên trong Ban Lãnh đạo Tổng công ty, các đơn vị trực thuộcTổng công ty; các thành viên Hội đồng bảo hộ lao động TCT và tổ giúp việc; cán bộ, chuyên làm công tác AT - VSLĐ tại các đơn vị trực thuộc.

Ông Bùi Đức Nhưỡng, Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phổ biến, hướng dẫn tới các học viên tham dự khóa học về Luật AT-VSLĐ, các văn bản hướng dẫn và nghiệp vụ công tác AT-VSLĐ, quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động. Các học viên đã trao đổi, thảo luận các nội dung có liên quan cũng như đưa ra những tình huống cụ thể từ thực tế để cùng nhau xem xét, định hướng việc giải quyết xử lí.

Qua 8 tháng đầu năm, mặc dù trên mạng lưới của VNPT Net không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng, tuy nhiên tính chất công việc luôn tiềm ẩn những rùi ro bất chợt, khó lường, như việc thường xuyên tiếp xúc với điện, lao động cột cao, làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt…Việc liên tục được được cập nhật, bổ sung kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động sẽ giúp cho cán bộ quản lý, các cán bộ, chuyên viên làm công tác ATVSLĐ có thêm những kiến thức và kinh nghiệm mới. Kết thúc khóa học, các học viên thực hiện bài thu hoạch và thực hiệnphổ biến các nội dung, kiến thức thu được đến toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động trong đơn vị, nhằm thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ; chấp hành nghiêm các quy định, các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; phát hiện, kịp thời có biện pháp xử lý, khắc phục những nơi làm việc không đảm bảo an toàn trong quá trình lao động sản xuất kinh doanh.

Với việc tổ chức khóa đào tạo, đã nâng cao nhận thứcvà trách nhiệm của người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) và người làm công tác AT-VSLĐ trong Tổng công ty về công tác AT-VSLĐ; cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động, bảo đảm cho người lao động được làm việc an toàn, góp phần cho sự phát triển bền vững của đơn vị.

Trước đó, ngày 16/6/2016, Tổng công ty đã tổ chức khóa huấn luyện AT-VSLĐ, cấp cứu ban đầu cho 353 CBCNV thuộc nhóm 3 (theo Thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và mạng lưới an toàn vệ sinh.

 

VP-NS

Một số hình ảnh trong Hội nghị:

             


Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn