VNPT-Net: Nỗ lực cao nhất đảm bảo an toàn thông tin cho Đại hội XII của Đảng

Ngày: 24/01/2016 Lượt xem:3957

Đến thời điểm trước ngày diễn ra phiên trù bị Đại hội XII của Đảng, được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giao trọng trách đảm bảo an toàn thông tin phục vụ Đại hội, Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net đã thiết lập, vận hành thông suốt các hệ thống thông tin liên lạc và bàn giao đầy đủ với chất lượng tốt cho Ban tổ chức Đại hội, thông qua Cục Bưu điện Trung ương.

Cụ thể, khối lượng các hạng mục VNPT-Net đã thực hiện và triển khai gồm: đường truyền Internet tốc độ cao hơn 2Gbps (có cả dự phòng), 09 tuyến cáp quang trắng, gần 650 lines thoại cố định trực tiếp đến Trung tâm HNQG nơi diễn ra Đại hội và 10 điểm liên quan.

Trên địa bàn Hà Nội, VNPT-Net đã thực hiện rà soát và nâng cấu hình cho các trạm BTS/NodeB để đảm bảo chất lượng phủ sóng tại 10 điểm phục vụ đại biểu tham dự Đại hội; cân chỉnh hệ thống Indoor, tăng cường chất lượng phủ sóng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia và các địa điểm nơi ở của đại biểu; chuẩn bị sẵn sàng các xe lưu động để bổ sung, tăng cường nếu cần.

Việc truyền thông nói chung và tổ chức truyền hình nói riêng phục vụ người dân, khán giả theo dõi về Đại hội là rất quan trọng, VNPT-Net đã thiết lập kênh truyền hình cho VTV 06 sợi cáp (3 sợi chính và 3 sợi dự phòng) từ Trung tâm HNQG về Đài Truyền hình Việt Nam; thiết lập kênh truyền hình cho Đài truyền hình VOV; thiết lập thêm kết nối kênh 100Mbps giữa Trung tâm Tin học của Văn phòng Chính phủ với Hệ thống Cổng thông tin điện tử để đảm bảo an toàn, an ninh cho Website Chính phủ.

VNPT-Net đã chỉ đạo các đơn vị triển khai ứng trực 24/24h, bố trí cán bộ trực kỹ thuật tại các Node mạng để sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu thông tin đột xuất; đồng thời cắt cử các kíp kỹ thuật thường xuyên theo dõi chất lượng của hơn 40 trạm 3G/2G phủ sóng các khu vực liên quan phục vụ Đại hội Đảng.

Đặc biệt, tất cả các thiết bị và mạng truyền dẫn đều được cấu hình với băng thông tốt nhất, với chế độ 1+1, nghĩa là nếu trường hợp nào bị sự cố là có ngay đường thứ 2 dùng thay thế tự động. Từng đội cán bộ kỹ thuật đã được bố trí lịch trực cụ thể từng ngày, từng giờ với việc phải phải bám sát từng kịch bản chi tiết trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

Trước đó, từ tháng 7/2015, VNPT-Net đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương  hoàn thành các dự án mở rộng mạng lưới, nâng cao dung lượng quốc tế lên gấp hơn 2,5 lần để sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu truyền thông về Đại hội XII của Đảng, nhất là khi có sự tham dự, đưa tin của hàng trăm phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí và truyền hình nước ngoài đến Việt Nam trong thời gian này. Theo thống kê của Trung tâm Báo chí Đại hội Đảng, sẽ có khoảng 650 phóng viên, 600 nhà báo, biên tập viên, nhân viên kỹ thuật trong nước và hơn 150 nhà báo, nhân viên kỹ thuật của các cơ quan báo chí nước ngoài đăng ký đưa tin về Đại hội.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại phiên giao ban, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thông tin phục vụ Đại hội XII của Đảng từ Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net, chiều ngày 18/01/2016. Chủ trì phiên giao ban, kiểm tra là ông Đỗ Vũ Anh, Phó TGĐ VNPT-Net kiêm Trưởng Ban Khai thác mạng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại phiên giao ban, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thông tin phục vụ Đại hội XII của Đảng, từ VNPT-Net:

VPN

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn