VNPT Net: Cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 chuyển đổi mã vùng điện thoại

Ngày: 11/02/2017 Lượt xem:3578

Thực hiện chỉ đạo của Bộ TTTT, của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT Net đã thực hiện giai đoạn I đổi số mạng điện thoại đồng loạt tại 13 tỉnh, thành phố trong đêm 10/2/2017. Gần 500 cán bộ, chuyên viên kỹ thuật, các đơn vị có liên quan của VNPT Net và các Viễn thông tỉnh, thành phố, TCT VNPT VNP đã tham gia quá trình này. 

Do có kinh nghiệm từ các lần đổi số trước, cộng với sự chuẩn bị chi tiết, bài bản và đồng bộ, được tiến hành thử nghiệm kỹ lưỡng tại các địa bàn Yên Bái, Sơn La, nên toàn bộ quá trình diễn ra đúng theo kịch bản. Ngay trong sáng ngày 10.2, toàn bộ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật đã triển khai, hoàn thiện các công việc cuối cùng để “đêm đổi số” diễn ra đúng theo kế hoạch. 

Lúc 23:30 đêm ngày 10/2/2017, Cục trưởng Cục Viễn thông - Bộ TT&TT Nguyễn Đức Trung, cùng Phó Cục trưởng, đại diện các đơn vị chức năng của Cục Viễn thông; Phó Tổng Giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường, các Ban chức năng của VNPT đã tới kiểm tra công tác đổi số mã vùng điện thoại cố định tại Trung tâm điều hành mạng của VNPT Net.

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Viễn thông Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh : Đây là việc lớn của Bộ TT&TT, liên quan tới số lượng lớn khách hàng; VNPT cần lưu ý trong quá trình tác nghiệp, báo cáo kịp thời với Bộ tình hình triển khai (trong sáng 11.2), phối hợp truyền thông kịp thời tới công luận; quá trình chuyển đổi mã vùng chú ý phối hợp với các doanh nghiệp khác; giảm thiểu tối đa tác động đến người dùng sử dụng. 

Thay mặt Ban Chỉ đạo đổi số mạng điện thoại của VNPT, Phó Tổng Giám đốc Tô Mạnh Cường tiếp thu chỉ đạo của Bộ TT&TT, đồng thời lưu ý toàn bộ đội ngũ kỹ thuật tham gia: VNPT đã có kinh nghiệm của các lần đổi số trước đây, nhưng tuyệt đối không được chủ quan; chủ động toàn bộ công việc có liên quan tiếp theo kể cả bài toán tính cước; trao đổi thông tin, chia sẻ, phối hợp với các doanh nghiệp khác; tất cả các tình huống phát sinh đều phải báo cáo Tập đoàn để có giải pháp xử lý.

Cũng đúng thời khắc 11:30, đã thực hiện đồng loạt các tác động vào hệ thống thiết bị. Lãnh đạo Cục Viễn thông và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông đã trực tiếp thị sát quá trình tác nghiệp, đã test thử các cuộc gọi tại các khu vực trong danh sách 13 tỉnh, thành phố, cũng như các địa bàn khác chưa thực hiện đổi số trong giai đoạn 1.

Theo thông tin nhanh từ Thường trực Ban Chỉ đạo, đến 6:00 sáng, ngày 11.2.2017: 

- Cuộc gọi giữa mạng cố định (Liên tỉnh, nội vùng và cách vùng) và thuê bao cố định/ Gphone của 13 tỉnh, thành phố: Thành công cả hai chiều.
- Cuôc gọi giữa mạng di động VNPT và thuê bao cố định/ Gphone 13 tỉnh, thành phố: Thành công cả hai chiều.
- Cuôc gọi giữa mạng VSAT và thuê bao cố định/ Gphone 13 tỉnh, thành phố: Thành công cả hai chiều.
- Cuôc gọi giữa mạng di động VNPT, cố định đến đầu số dịch vụ, đầu số khẩn cấp của 13 tỉnh, thành phố : 1080, 800xx, 119, 113,114...: Thành công.
- Các cuộc gọi ra từ hệ thống IPCC vùng (119, 1080…) đến thuê bao cố định/ Gghone 13 tỉnh thành phố:  Thành công.
- Cuôc gọi giữa quốc tế và thuê bao cố định/Gphone 13 tỉnh, thành phố: Thành công cả hai chiều.
 - Thử nghiệp vu khai báo/cắt mở dịch vụ trên thuê bao Gphone 11 tỉnh : thành công.
- Thử nghiệp vụ IMS: Thành công.

Kết quả cụ thể sẽ được Ban Chỉ đạo tổng hợp, đánh giá. Kết quả giai đoạn 1, là điểm khởi đầu quan trọng để VNPT Net tiếp tục hoàn thiện và chuẩn bị cho hai giai đoạn sau. BBT Cổng TTĐT VNPT Net đã kịp ghi lại một số hình ảnh trong “đêm đổi số”, trân trọng giới thiệu tới bạn đọc:

 
Cục trưởng Cục Viễn thông - Bộ TT&TT Nguyễn Đức Trung phát biểu tại buổi thị sát, kiểm tra

 
Phó Tổng Giám đốc VNPT Tô Mạnh Cường phát biểu tại buổi thị sát, kiểm tra

 
Lãnh đạo: Bộ TT&TT, Tập đoàn VNPT và VNPT Net kiểm tra công tác triển khai tại trung tâm điều hành Ban KTM

 

 
Cán bộ kỹ thuật Ban KTM test hệ thống sẵn sàng trước giờ chuyển đổi

 
Tại VNPT Thanh Hóa

 
Tại VNPT Sơn La

 
Tại VNPT Đà Nẵng

 
Tại VNPT Quảng Bình


Châu Ngọc

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn