VNPT Đà Nẵng triển khai 400 trạm phát sóng 4G năm 2017

Ngày: 06/02/2017 Lượt xem:4137

Năm 2017, VNPT Đà Nẵng sẽ triển khai 400 trạm phát sóng 4G tích hợp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đồng thời nâng cấp và tăng số lượng trạm BTS để mở rộng vùng phủ sóng.

Tại buổi gặp mặt Chủ tịch UBND thành phố Đà NẵngHuỳnh Đức Thơ nhân dịp đầu năm mới xuân Đinh Dậu (2017), ông Lương HồngKhanh, Giám đốc VNPT Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng là nơi có vị trí chiếnlược quan trọng, là một trong 03 điểm kết cuối quan trọng nhất của mạngtrung kế đường trục quốc gia và điểm kết nối trực tiếp quốc tế, do đó,tất cả các doanh nghiệp viễn thông lớn nhỏ đều có mặt tại Đà Nẵng khiếnthị trường này đang ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ hơn. Tuy vậy, năm 2016,doanh thu của VNPT ở tất cả các dịch vụ phát sinh tại Đà Nẵng khoảng600 tỷ đồng (tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2015). Năm 2016, VNPT Đà Nẵngđã thực hiện việc lắp đặt trạm BTS theo chuẩn quy định (như thân thiệnmôi trường, an toàn…) và đảm bảo đường truyền thông suốt trong quá trìnhdiễn ra ABG 5 (Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng).

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng gặp mặt đầu xuân và tặng quà dịp năm mới cho VNPT Đà Nẵng

VNPT Đà Nẵng đang có lợi thế mạnh vì cơ sở hạ tầng đã có từtrước cùng với việc xây dựng mới, nâng cấp hàng năm, do đó VNPT Đà Nẵngmong muốn được tham gia các dự án triển khai ứng dụng công nghệ thôngtin, dự án thành phố thông minh....và cam kết thực hiện tốt để có nhữngđóng góp chung cùng sự phát triển của Đà Nẵng, ông Khanh chia sẻ thêm.

Năm 2017, VNPT Đà Nẵng sẽ triển khai 400 trạm phát sóng 4Gtích hợp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, đồng thời nâng cấp và tăng sốlượng trạm BTS để mở rộng vùng phủ sóng. Tuy nhiên, việc lắp các trạmBTS băng rộng phục vụ mạng 4G tại các khu chung cư, nhà cao tầng, kháchsạn gặp rất nhiều khó khăn vì sự phản đối của người dân.

Thành phố Đà Nẵng đánh giá rất cao sự đóng góp của VNPT Đà Nẵng trong sự phát triển của thành phố

Ông Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao sự đóng góp của VNPT Đà Nẵngđối với việc phát triển các dịch vụ công nghệ thông tin, thôngtin-truyền thông và bưu chính viễn thông tại Đà Nẵng, đặc biệt việc thamgia tích cực của VNPT Đà Nẵng trong việc ngầm hóa cáp viễn thông tạicác tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đồng thời biểu dươngVNPT Đà Nẵng đã phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành mạnh tay trongviệc thu hồi SIM rác và hạn chế tin nhắn rác, mang lại hiệu quả cao.Lượng tin nhắn rác, tin nhắn nặc danh khủng bố trong mùa Tết hầu nhưkhông còn.

Ông Huỳnh Đức Thơ nhận định rằng thị trường viễnthông truyền thống đang có sự cạnh tranh khốc liệt. Do đó, VNPT cần đẩymạnh nghiên cứu phát triển các ứng dụng CNTT mang tính đột phá. “Trongcuộc đua với những “người” trẻ, khỏe, nhanh, đầu óc thông minh, nhữngdoanh nghiệp lâu đời và truyền thống như VNPT phải tận dụng được lợi thếcơ sở hạ tầng, chuẩn bị đón đầu các thay đổi thì mới không bị “hất” rangoài”.

Năm 2017 Đà Nẵng sẽ có rất nhiều sự kiện lớn diễn ra như Tuần lễ cấp cao APEC và lễ hội pháo hoa, VNPT Đà Nẵng cần tập trung chuẩn bị cơ sở hạ tầng, bảo đảm an ninh công nghệ thông tin trong suốt quá trình diễn ra 

Năm 2017, Đà Nẵng rất cần sự chung tay của các doanh nghiệpviễn thông trong việc tạo dựng chính quyền điện tử, tiến tới xây dựngthành phố thông minh. Trong đó, các lĩnh vực ưu tiên thực hiện trước làgiao thông, y tế và giáo dục. Thành phố Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện thuậnlợi cho doanh nghiệp VNPT được tham gia vào lộ trình này. Bên cạnh đó,cần tập trung chuẩn bị cơ sở hạ tầng, bảo đảm an ninh công nghệ thôngtin cho hai sự kiện lớn của năm 2017 là lễ hội pháo hoa quốc tế và Tuầnlễ Cấp cao APEC, ông Thơ nhấn mạnh.

Đối với việc xây dựng trạm BTS,  ông Huỳnh Đức Thơ đề nghịVNPT Đà Nẵng và Sở Thông tin và Truyền thông phải giải thích, tuyêntruyền để người dân hiểu rằng trạm BTS không gây ảnh hưởng đến sức khỏemà còn giúp đường truyền Internet, viễn thông được thông suốt hơn.

                                                                                                                                                              Theo ICT News

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn