Thẳng thắn và quyết tâm khắc phục tồn tại, nỗ lực phấn đầu hoàn thành kế hoạch năm 2016

Ngày: 06/07/2016 Lượt xem:3742

Đó là kết luận chỉ đạo của Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Tổng công ty Hạ tầng mạng (TCT), được tổ chức sáng 04/7.
Hội nghị gồm toàn bộ cán bộ chủ chốt của TCT và các đơn vị, được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến từ trụ sở chính của TCT tại Hà Nội tới tất cả các đơn vị sản xuất của TCT. 

Hội nghị đã xem xét báo cáo sơ kết công tác SXKD 6 tháng đầu năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Với những kết quả đã đạt được, Hội nghị đã phân tích theo 8 nhóm vấn đề, đó là SXKD; tình hình hoạt động của mạng lưới; công tác nâng cao chất lượng mạng lưới; hệ thống CNTT và các ứng dụng; công tác quy hoạch đầu tư phát triển mạng lưới; công tác tổ chức, lao động tiền lương; công tác tài chính, kế toán và tiếp nhận bàn giao tài sản. 

Đánh giá kết quả hoạt động của TCT 6 tháng qua, Hội nghị thống nhất:

- Trong điều kiện tiếp tục hoàn thiện các nội dung của quá trình tái cấu trúc, TCT đã thực hiện và đạt kết quả toàn diện và  tích cực các nhiệm vụ của năm kế hoạch 2016;các chỉ tiêu kế hoạch đạt mức khá so với kế hoạch được Tập đoàn giao cho; được  đánh giá, xếp hạng BSC Quí I đạt mức 2/7 trongtoàn Tập đoàn.

- Các biện pháp tổ chức công việc, chỉ đạo điều hành nhanh, gọn, dứt khoát đã mang lại hiệu quả cao; các công việc trọng tâm, các dự án trọng điểm được đẩy nhanh và có tiến độ rõ ràng. Việc áp dụng đồng bộ công cụ  BSC/KPI/KRI trong quản trị ở tất cả các đơn vị,các khâu công việc đã giúp nâng cao năng suất lao động, xác định rõ vai trò cá nhân và sự cống hiến của mỗi người lao động với công việc.

- Việc triển khai các nội dung của “Năm chất lượng” là bài bản, kịp thời và đồng bộ, bước đầu đã thu được kết quả tốt. Toàn thể đội ngũ lao động đã quan tâm và có trách nhiệm hơn tới chất lượng. Nhiều vấn đề liên quan tới chất lượng bị “bỏ ngỏ” những năm qua nay được “xới lên” làm lại, sẽ là cơ sở tạo ra những cải thiện tốt hơn về chất lượng mạng lưới, dịch vụ trong thời gian tới.

- Công tác đầu tư đã có nhiều cải tiến trong cách thức tổ chức công việc, quản trị triển khai, đôn đốc tiến độ; mở rộng phân cấp cho các đơn vị kinh tế trực thuộc, giảm bớt các khâu hành chính trung gian, giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc ở tất cả các khâu đã góp phần rút ngắn đáng kể thời gian triển khai dự án, vừa tiết kiệm kinh phí đầu tư, hợp lý và đồng bộ hóa thiết bị đưa lên mạng lưới.   

- Công tác xây dựng, phát triển đội ngũ đi đôi với xây dựng môi trường là việc để mọi người cùng tôn trọng và chấp hành kỷ cương, kỷ luật lao động, nội quy cơ quan đồng bộ với xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo chuẩn Văn hóa VNPTđã từng bước tạo ra hiệu ứng và nề nếp tốt, góp phần nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân với công việc và xây dựng hình ảnh TCT. 

Kết luận chỉ đạo Hội nghị, Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long đã thẳng thắn nêu lên và làm rõ 5 vấn đề tồn tại, hạn chế đã được báo cáo đề cập, đó là:

- Các công tác liên quan tớinâng cao chất lượng mạng diễn ra thường xuyên, liên tục, song số lượng sự cố (trong đó có các sự cố nghiêm trọng) xảy ra trong 6 tháng đầu năm tăng cả về số lượng và tính chất phức tạp của vụ việc. Đáng tiếc là trong đó, nhiều sự cố vẫn do lỗi chủ quan do không chấp hành đúng quy trình, quy phạm; không kiểm tra,giám sát hệ thống; thiếu sự phối hợp trong quản lý, khai thác, sử dụng các hệ thống…

- TCT đã có nhiều cố gắng để đẩy nhanh tiến độ, song phải tới cuối năm2016, các dự án tăng cường năng lực mạng lưới, giải quyết các vấn đề công nghệcủa hệ thống, các dự án thuộc chương trình nâng cao chất lượng mới có thể hoàn thành, đã ảnh hưởng  tới mục tiêu và kết quả của chương trình và tới hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT.

- Hệ thống thông tin phục vụ sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đã bộc lộ nhiều hạn chế về năng lực và giải pháp; số lượng sự cố, thời gian gián đoạn thông tin xảy ra khá nhiều, đã ảnh hưởng đáng kể tới công tác chỉ đạo, điều hành và các hoạt động tác nghiệp hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

- Việc phối hợp giữa các bộ phận tham mưu có lúc chưa được nhuần nhuyễn và đồng bộ; có những cơ chế quản lý ban hành còn xa rời thực tế, gây khó khăn trong qúa trình thực hiện của các đon vị.

- Trong quá trình tái cấu trúc, sắp xếp lại lao động, có nơi, có lúc chưa làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, cơ chế, các vấn đề mới tới người lao động.


Đối với từng vấn đề, TGĐ yêu cầu từng cán bộ quản lý, chuyên viên của TCT và các đơn vị chủ động rà soát những công việc mà đơn vị đã và đang làm: Chậm khâu nào, yếu khâu nào cần nghiêm túc, khẩn trương, khắc phục.

6 tháng cuối năm, các nhiệm vụ công tác của TCT cón khá lớn và nặng nề, có ý nghĩa quyết định tới việc thực hiện kế hoạch năm 2016 của TCT, tạo đà cho năm KH 2017.

TGĐ yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng tiếp tục tổ chức tốt các phòng trào thi đua, cổ vũ, động viên người lao động hăng say lao động SXKD; phổ biến tuyên truyền đúng, đủ, kịp thời chủ trương, cơ chế quản lý điều hành và những thông điệp của Lãnh đạo TCT để người lao động hiểu rõ, tin tưởng và quan tâm, nỗ lực phấn đấu, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của VNPT Net.

Châu Ngọc

 

  Ảnh hội nghị:

   
 

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn