Thấm thía vai trò của An toàn PCCC trong hoạt động SXKD

Ngày: 17/03/2016 Lượt xem:4509

Trọn vẹn một ngày tại tòa nhà Tcty Hạ tầng mạng, các lực lượng đảm trách công tác PCCC của VNPT-Net hơn 100 người (Ban chỉ huy , các đội viên Đội PCCC cơ sở của cơ quan Tcty) đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC từ các giảng viên của Trường ĐH PCCC.

Buổi sáng, các học viên được trang bị kiến thức về đảm bảo an toàn PCCC và sơ cấp cứu người bị nạn. Nhiều nội dung chi tiết đã được giảng viên nêu rõ gắn liền với các ví dụ minh họa từ thực tiễn các vụ cháy nổ đã xảy ra như: Dấu hiệu nhận biết và cách thức xử lý khi có cháy nổ xảy ra; Cách thức đảm bảo an toàn PCCC trong từng trường hợp như sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt, giao thông, thoát nạn nhà cao tầng; Cách xử lý tình huồng khi nạn nhân bị điện giật, bỏng, gãy xương, quần áo cháy, ngừng hô hấp, suy tim… Những hình ảnh sinh động từ nhiều vụ cháy nổ gần đây ở cả trong và ngoài nước đã được giảng viên phân tích kỹ nguyên nhân và các kinh nghiệm có thể rút ra, cùng với những thiệt hại về người và của đã  có sức thuyết phục đối với các học viên.

Buổi chiều, các học viên được thực hành trên thao trường, với các kinh nghiệm xử lý trên thực tiễn: Quy trình cứu chữa một vụ cháy, cả ngoài thực địa trống và trong môi trường nhà cao tầng; Cách sử dụng bình chữa cháy và hệ thống vòi ống phun nước PCCC. 100% lượt học viên đều được thực hành các thao tác chữa cháy, dưới sự giám sát theo dõi của giảng viên và lực lượng hỗ trợ để kịp thời chỉnh sửa, uốn nắn sao cho việc chữa cháy được hiệu quả  hơn, giảm thiểu gây tác hại cho người thực hiện.

Khối lượng các kiến thức và thực hành PCCCvới 13 nội dung lẽ ra phải mất tới 22 giời huấn luyện, các học viên của VNPT-Net đã được các giảng viên truyền đạt, hướng dẫn trong trọn vẹn 01 ngày, thấm thía với bao bài học từ thực tiễn để từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện phòng cháy nổ trong hoạt động SXKD của đơn vị, đảm bảo an toàn cao nhất.

Được biết, trong tuần tập huấn an toàn PCCC này của VNPT-Net, trước đó Trung tâm Hạ tầng miền Bắc cũng đã được tập huấn 01 ngày, các đơn vị khác đã và sẽ được tập huấn 0,5 ngày để tinh thần đảm bảo an toàn PCCC phải được quán triệt tới 100% CBCNV của đơn vị.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày tập huấn


Đại diện Văn phòng VNPT-Net khai giảng lớp tập huấn, Giảng viên đến từ Trường Đại học PCCC
 

Các giảng viên hướng dẫn các thao tác PCCC cần thiết

 

 
Cận cảnh các học viên thao tác chữa cháy

 

   

Tập huấn cả với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, và thao luyện cả cách sơ cứu nạn nhân

 
Các hình ảnh được ghi lại làm tư liệu để tiếp tục quán triệt sâu rộng trong công tác ATVSLĐ
 
Chí Bằng (ảnh: Quang Thuấn, Tuấn Anh, Quốc Thắng)

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn