Ông Nguyễn Nam Long chính thức đảm nhận trọng trách Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng

Ngày: 01/09/2016 Lượt xem:7476

Đó là nội dung của Quyết định số 1618/QĐ-VNPT-NL, ngày 01/9/2016 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam được Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Trần Mạnh Hùng trao và giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Nam Long tại buổi lễ tổ chức sáng 01/9/2016.

Ông Trần Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn và ông Đỗ Vũ Anh, Thành viên HĐTV Tập đoàn

trao quyết định, tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Nam Long

Như vậy sau hơn 6 tháng, kể từ khi Tập đoàn giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Nam Long Phó Tổng Giám đốc phụ trách chức vụ Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hạ tầng mạng, Tập đoàn đã chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Nam Long vào vị trí người đứng đầu của VNPT Net – doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn về đầu tư, quản lý, khai thác mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin của Tập đoàn.

Trong vai trò thủ lĩnh, là người “nghĩ nhanh, làm nhanh”, “thẳng thắn và nghiêm túc”, thời gian qua, ông Nguyễn Nam Long đã cùng với tập thể Ban Tổng Giám đốc, cán bộ chủ chốt toàn Tổng Công ty, bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn; tạo sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn trong tổ chức, vận động đội ngũ lao động toàn TCT nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Ngay những ngày đầu tiếp nhận bàn giao nhiệm vụ từ người tiền nhiệm, nhận định những khó khăn của năm kế hoạch 2016, ông Nguyễn Nam Long đã đề xuất Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty ban hành Nghị quyết số 136-NQ/ĐU VNPT Net ngày 04/3/2016 về tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ 2016; đây là căn cứ quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cả năm kế hoạch 2016. Ông đã lựa chọn 2 vấn đề cơ bản tập trung triển khai xuyên suốt trong năm 2016 đó là: Nâng cao chất lượng mạng lưới và Tăng cường kỷ cương, kỷ luật của doanh nghiệp. Những thông điệp trong dịp đầu năm mới và trong ngày kỷ niệm 1 năm thành lập Tổng Công ty đã tạo động lực, truyền lửa cho toàn thể đội ngũ;  khơi dậy trong trái tim và ý chí mỗi người lao động về danh dự, lòng tự trọng và trách nhiệm trước thử thách, khó khăn của thời kỳ phát triển mới; làm cho người lao động thay đổi cả về nhận thức và phương pháp làm việc, mọi việc phải “bàn nhanh, quyết nhanh, làm nhanh, làm có chất lượng”.

Gần 200 ngày cầm quân, những kết quả của ông Nguyễn Nam Long cùng đội ngũ VNPT Net đạt được là khá ấn tượng. Trong điều kiện tiếp tục hoàn thiện các nội dung của quá trình tái cấu trúc, VNPT Net đã thực hiện và đạt kết quả toàn diện và  tích cực các nhiệm vụ của năm kế hoạch 2016; các chỉ tiêu kế hoạch đạt mức khá so với kế hoạch được Tập đoàn giao cho. Duy trì ổn định mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin (VT-CNTT) đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh và phục vụ của Tập đoàn. Năng lực mạng lưới được tăng cường trên tất cả các hướng tuyến, các khu vực thị trường, các dịch vụ trọng điểm. Chất lượng mạng lưới đã có nhiều cải thiện từ những giải pháp đồng bộ, cụ thể. Công tác quản lý, triển khai các dự án đầu tư có nhiều khởi sắc từ sự sáng tạo, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đôn đốc tiến độ; mở rộng phân cấp cho các đơn vị kinh tế trực thuộc, giảm bớt các khâu hành chính trung gian, giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc ở tất cả các khâu, góp phần rút ngắn đáng kể thời gian triển khai dự án, vừa tiết kiệm kinh phí đầu tư, hợp lý và đồng bộ hóa thiết bị đưa lên mạng lưới. Đã chủ động xây dựng quy hoạch phát triển mạng tạo cơ sở cho việc tăng cường năng lực các năm tiếp theo (như dung lượng truyền dẫn; mạng IP băng rộng cố định; dịch vụ giá trị gia tăng; quy hoạch lại đầu số thuê bao di động...). Hoàn thành tiếp nhận tài sản, hồ sơ đối với tài sản bàn giao từ 63 VNPT T/TP, từ các Công ty VNP, VDC, hiện đang thực hiện việc kiểm đếm và giải quyết các tồn tại từ quá trình bàn giao.

Là người lãnh đạo quyết tâm và áp dụng có kết quả tích cực việc đánh giá BSC/KPI/KRI, triển khai giao đến người lao động; kết hợp với các hình thức động viên, khen thưởng kịp thời góp phần tạo động lực cho người lao động. Mạnh dạn điều chỉnh chức năng nhiệm vụ, giảm bớt việc chồng chéo, đồng bộ trong phối hợp công tác, đặc biệt là tại các chức năng quản lý, điều hành mạng lưới. Hoàn thành toàn bộ hợp đồng lao động, quyết định chuyển xếp lương, đóng BHXH, BHYT,BHTN, thực hiện đúng chính sách, bảo đảm quyền lợi của người lao động.

Trong bối cảnh doanh nghiệp mới thành lập, còn nhiều vấn đề phải giải quyết,trong đó có quan hệ hợp tác giữa Tổng công ty với các đơn vị bạn, ông Nguyễn Nam Long đã chỉ đạo  hình thành các nhóm công tác, duy trì thường xuyên việc trao đổi với các TCT (Media, VNP) để cùng phối hợp giải quyết kịp thời các vấn đề vướng mắc trong sản xuất kinh doanh. Chủ động phối hợp với VNPT các tỉnh, thành phố trong việc tối ưu hóa mạng lưới; tổ chức các hội nghị khu vực, các chương trình làm việc hai bên để xử lý các vấn đề có liên quan tới quản lý, điều hành, khai thác, bảo trì, bảo dưỡng mạng lưới. Chủ động phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật, các cơ quan an ninh mạng xử lý các vấn đề của hệ thống góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng ghi nhận kết quả của đội ngũ cán bộ của VNPT Net nói chung, của cá nhân Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long đã làm được trong thời gian vừa qua. Chủ tịch yêu cầu Tổng công ty phải là một tập thể đoàn kết, coi trọng xây dựng và gìn giữ các giá trị truyền thống; trong đó vai trò cá nhân của người đứng đầu là rất quan trọng, nó được thể hiện ở phương pháp quản trị, hệ thống cơ chế, tư duy và cách thức xử lý công việc. Phải có nhiều mô hình quản trị khác nhau để lựa chọn một mô hình phù hợp với xu thế phát triển, lấy mục tiêu công việc thay cho mệnh lệnh hành chính; tạo sự chủ động linh hoạt cho đơn vị cơ sở; khai thác, phát huy trí tuệ, năng lực và kinh nghiệm của mỗi cá nhân; không chủ quan, không nản chí và phải có sự kiên trì, nhiệt huyết. VNPT Net phải tiếp tục vươn lên là doanh nghiệp mạng lưới xương sống của Quốc gia.

Trong phát biểu nhận nhiệm vụ của mình, Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các cấp Lãnh đạo, tới các thế hệ cán bộ lão thành, đồng chí, đồng nghiệp và gia đình; quyết tâm phấn đấu không phụ lòng tin của Lãnh đạo Tập đoàn và cán bộ công nhân viên, người lao động VNPT Net đã gửi gắm. Trong bộn bề công việc phải tập trung giải quyết trong thời gian tới, Tổng Giám đốc nhấn mạnh ba nhiệm vụ cơ bản phải làm ngay và triệt để, đó là: Đào tạo nguồn nhân lực; Xây dựng văn hóa doanh nghiệp; Tiếp tục áp dụng phương pháp quản trị hiện đại BSC/KPI và giao tới người lao động. VNPT Net quyết tâm xây dựng đội ngũ nhiệt huyết, trẻ trung, năng động và nhân văn. Đội ngũ cán bộ chủ chốt của VNPT Net phải là những người biết truyền và giữ ngọn lửa nhiệt huyết cho mỗi cán bộ công nhân viên để cùng phấn đấu xây dựng VNPT Net phát triển bền vững.

Toàn cảnh Lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Nam Long giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng

Minh Châu (Ảnh: Tuấn Anh) 

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn