Nhiều công trình, sản phẩm, dịch vụ của VNPT đóng góp vào sự phát triển KT-XH của đất nước

Ngày: 15/12/2015 Lượt xem:3985

Như tin đã đưa, VNPT có 8 công trình, sản phẩm, dịch vụ và 3 cá nhân Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương được tuyên dương tại Lễ tuyên dương các công trình, sản phẩm, dịch vụ có đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015

Dưới đây là 3 cá nhân điển hình tiên tiến của VNPT giai đoạn 2011-2015:

1 - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng:

 

Đồng chí Trần Mạnh Hùng, sinh ngày 24/10/1959 tại thị xã Sơn Tây, Hà Nôi, hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn.

Giai đoạn 2011-2013, với vai trò là Thành viên HĐTV Tập đoàn, đồng chí Trần Mạnh Hùng đã đóng góp nhiều ý kiến với HĐTV để cùng hoạch định chiến lược của VNPT, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch SXKD Tập đoàn, ổn định việc làm, tăng thu nhập CBCNV. Cũng trong giai đoạn này, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Hà Nội, đồng chí đã lãnh đạo VNPT Hà Nội hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, đảm bảo an toàn thông tin và chất lượng các dịch vụ VT-CNTT, phục vụ tốt các sự kiện chính trị - xã hội tại Thủ đô.

Từ năm 2013 đến nay, đồng chí Trần Mạnh Hùng đã nắm giữ các trọng trách là Tổng Giám đốc Tập đoàn, sau đó là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn. Đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn, hoàn thành Đề án Tái cơ cấu; tối ưu mạng Vinaphone; điều chỉnh kịp thời các nội dung liên quan đến Cơ chế kinh tế nội bộ; phấn đấu đưa Tập đoàn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao...

Đồng chí Trần Mạnh Hùng đã được trao tặng Huân chương Lao động Hạng nhì cùng nhiều Bằng khen của Bộ TT&TT và Tập đoàn.

2 - Đồng chí Trần Thanh Thủy, Giám đốc VNPT Nghệ An:

 

Sinh năm 1972, đồng chí Trần Thanh Thủy đã có gần 20 năm công tác trong Ngành và 7 năm đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo Bưu điện Nghệ An và VNPT Nghệ An. Đồng chí Thủy đã có nhiều đề tài, sáng kiến, giải pháp cấp Tập đoàn về đổi mới công tác quản lý, ứng dụng khoa học kỹ thuật, thúc đẩy SXKD, góp phần đưa VNPT Nghệ An bứt phá mạnh mẽ, lội ngược dòng cải thiện 43 bậc xếp hạng hiệu quả kinh doanh trong các đơn vị thuộc Tập đoàn. Năm 2013, VNPT Nghệ An nằm trong Top 7 VNPT tỉnh/thành được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Đồng chí Thủy đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều khen thưởng của các cấp, các ngành, là 1 trong 100 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu được trao tặng Cúp Bông Hồng Vàng 2014.


3 - Đồng chí Lê Đặng Đăng Khoa, Tổ trưởng Tổ Phát triển Dự án Ngành Y tế, Trung tâm CNTT VNPT Tiền Giang:

 

Sinh năm 1989, Lê Đặng Đăng Khoa là chủ nhân của nhiều sáng kiến cải tiến được áp dụng hiệu quả trong thực tiễn, trong đó đặc biệt là VNPT- HIS. Năm 2015, đề tài VNPT-HIS được nghiệm thu với kết quả xuất sắc và đưa vào chương trình tập huấn, triển khai đến nhiều tỉnh/thành. VNPT-HIS cũng đã giành giải Ba “Nhân Tài Đất Việt 2015”.

Khoa đã được trao tặng Bằng khen của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang, của VNPT và là chiến sĩ thi đua cơ sở trong nhiều năm liền.

 8 công trình, sản phẩm, dịch vụ đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn 2011-2015:


1. Công trình Dự án phóng vệ tinh viễn thông Việt Nam VINASAT - 2

 

Dự án VINASAT-2 do VNPT làm chủ đầu tư, phủ sóng: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Singapore và một phần Malaysia. Việc phóng vệ tinh VINASAT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoàn chỉnh hệ thống viễn thông Việt Nam; đảm bảo an ninh quốc phòng; khẳng định chủ quyền của Việt Nam về quỹ đạo vệ tinh, về tần số vô tuyến điện.


2. Công trình XL-09 thực hiện các hạng mục hệ thống thông tin điện tử, âm thanh, truyền hình… thuộc công trình Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới

Công trình “Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình mới” là dự án trọng điểm quốc gia với nhiều gói thầu, hạng mục công trình phức tạp, yêu cầu cao về kỹ thuật, an ninh, an toàn, tiến độ thi công. VNPT tham gia Gói thầu XL-09, trong đó triển khai thi công lắp đặt Hạ tầng mạng truyền thông toà nhà, đảm bảo cho phép tất cả các loại lưu lượng dữ liệu điều khiển, thoại, Internet, video, âm thanh… truyền tải trên hệ thống với độ an toàn cao nhất...

3. Công trình Hệ thống điều hành điện tử Quốc hội e-PAS

 

Hệ thống điều hành điện tử Quốc hội e-PAS do VNPT triển khai và bàn giao để Văn phòng Quốc hội đưa vào hoạt động từ tháng 10/2013 đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý văn bản và điều hành công việc, hiện đại hóa công sở, tạo phong cách làm việc mới khoa học, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Đây là dự án quan trọng góp phần vào việc thực hiện Đề án “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT - TT” của Chính phủ.


4. Điện thoại Smartphone Vivas Lotus

 

Điện thoại thông minh Vivas Lotus do VNPT Technology nghiên cứu phát triển và sản xuất, ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2013, với khởi điểm là sản phẩm Vivas Lotus S1 đã được công nhận là “Smartphone thương hiệu Việt đầu tiên được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam”. Vivas Lotus với ưu điểm: cấu hình mạnh, thiết kế sang trọng, kho ứng dụng phong phú. Đến nay, 60.000 sản phẩm đã được tiêu thụ và phiên bản thứ 4, Vivas Lotus S2 Pro, đã có mặt trên thị trường.

5. Đầu thu kỹ thuật số Set top box DVB-T2 (iGate T201HD)

DVB-T2 là đầu thu truyền hình số mặt đất do VNPT Technology nghiên cứu phát triển và sản xuất, giúp người dùng xem được các kênh truyền hình với chất lượng hình ảnh sắc nét, âm thanh trung thực. Tháng 10/2015, thiết bị DVB-T2 đã được chọn cung cấp cho chương trình số hóa truyền hình của Chính phủ, lắp đặt cho 15.000 hộ nghèo tại Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam.

6. Thiết bị đầu cuối quang GPON-ONT (iGate GW040)

GPON-ONT là thiết bị đầu cuối mạng quang công nghệ GPON, tích hợp Wifi Router do VNPT Technology nghiên cứu và sản xuất. Các chipset chính của Broadcom (Mỹ) cùng các linh kiện chất lượng cao khác cho phép thiết bị hoạt động ổn định với độ bền cao, đạt tiêu chuẩn tương thích điện từ TCVN, bao gồm cả bộ nguồn kèm theo.

7. Dịch vụ MyTV

 

MyTV là dịch vụ truyền hình đa phương tiện do VNPT cung cấp. Với MyTV, khách hàng không chỉ xem truyền hình mà có thể sử dụng nhiều dịch vụ khác như: Tạm dừng; Lưu trữ; Truyền hình theo yêu cầu; Phim truyện; Âm nhạc; Karaoke; Sóng phát thanh trực tuyến; Games… MyTV đang có hơn 1 triệu thuê bao, tổng doanh thu từ năm 2011 đến nay là gần 3.000 tỷ đồng.

  8. Dịch vụ VNPT-HIS 

Hệ thống thông tin quản lý bệnh viện VNPT-HIS là do VNPT thiết kế phục vụ riêng cho ngành Y tế. VNPT-HIS hiện đáp ứng tiêu chí quản lý 3B (Bệnh nhân, Bệnh viện và Bộ/BHXH) đối với ngành Y tế; là cơ sở để xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu Y tế quốc gia về khám chữa bệnh. Hiện nay, đã có 40/63 tỉnh thành xúc tiến, triển khai VNPT-HIS. Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn