My VinaPhone có ý nghĩa trong bối cảnh tăng cường CSKH di động

Ngày: 22/11/2016 Lượt xem:4474

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2016 vừa diễn ra tối ngày 19/11 tại Hà Nội với hơn 140 thí sinh cùng 20 sản phẩm lọt vào Chung khảo được vinh danh. Sự kiện ý nghĩa này đã vinh dự được nhận các lẵng hoa chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, UVBCT - Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh, UVBCT - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng. Dự đêm trao giải có: UVBCT - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, UVBCT - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Nguyên UV BCT - Nguyên Phó Thủ tướng - Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, UVTƯ Đảng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, UVTƯ Đảng - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, GS.VS.TS khoa học Đặng Vũ Minh - Nguyên UVTƯ Đảng - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

  
Chủ tịch Mặt trận TQVN Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn 
trao giải Nhất lĩnh vực CNTT - hệ thống Triển vọng

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá cao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt: “Cuộc thi lần này có dấu ấn đặc biệt, phải nói rằng Giải Nhân tài Đất Việt là một trong những giải tiên phong tuyên dương khởi nghiệp sáng tạo của người Việt Nam. Mà đây là sứ mệnh của 20 năm tới nếu nước ta muốn phát triển nhanh hơn, bền vững hơn”. Theo GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một trong nhiều giải thưởng đã góp phần quan trọng khẳng định sự sáng tạo của người Việt Nam. Chúng ta cần nhiều những giải thưởng như Nhân tài Đất Việt để nói lên được khả năng sáng tạo của người Việt.

Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng đã chia sẻ: Nhớ lại, năm 2005 thu nhập đầu người Việt Nam chỉ 700 USD, Việt Nam là nước nghèo trên thế giới khi ấy, năm đó Hội Khuyến học Việt Nam từ sáng kiến của Báo điện tử Dân trí (và sự đồng hành tổ chức của VTV, VNPT - Pv) đã tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt; tới nay Việt Nam không còn là nước nghèo, thu nhập đầu người là 2.200 USD, được như vậy có rất nhiều nguyên nhân - từ đường lối đúng đắn của Đảng, lao động của hàng chục triệu người Việt Nam, sự hy sinh không mệt mỏi của các chiến sĩ quân đội, công an… nhưng quan trọng nhất là sự sáng tạo của người Việt Nam, sáng tạo không ngừng của mọi lứa tuổi, mọi miền đất nước.

Tại sự kiện, Nhân tài Đất Việt đã trao các giải Nhất (trị giá 100 triệu đồng), Nhì (50 triệu đồng), Ba (30 triệu đồng) và Khuyến khích cho các sản phẩm trong lĩnh vực CNTT và Y dược; cùng với các Giải thưởng khác trong lĩnh vực Khoa học công nghệ, Giải Startup triển vọng, Giải Khuyến tài…


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch HĐTV Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng (bên trái) 
trao giải Nhất lĩnh vực CNTT - hệ thống sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động

Trong số các sản phẩm có mặt trong vòng Chung khảo của Nhân tài Đất Việt 2016, ứng dụng tự chăm sóc khách hàng My VinaPhone của Tổng Công ty Hạ tầng mạng (VNPT-Net) thật có ý nghĩa trong bối cảnh các nhà mạng đang tăng cường CSKH di động, siết chặt quản lý thuê bao nhằm lành mạnh hóa thị trường theo chỉ đạo của Bộ TT&TT. 

Xuất phát từ thực tế khiếu nại về cước dịch vụ luôn chiếm một tỷ lệ lớn trong các phản ánh của thuê bao di động, nhóm kỹ sư CNTT của VNPT-Net đã xây dựng ứng dụng này để giúp người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra các thông tin liên quan tới số thuê bao của mình, từ đó chủ động quản lý việc sử dụng dịch vụ, tránh việc phát sinh phụ trội cước không mong muốn.

Đã đưa vào sử dụng từ đầu năm 2015 và năm 2016 ứng dụng đã được nâng cấp lớn, thêm nhiều tính năng và hỗ trợ tất cả các loại thiết bị đầu cuối người dùng (trên PC, máy tính bảng, smartphone và cả điện thoại phổ thông). Ngoài cho phép khách hàng tra cứu ngay lập tức các thông tin như số dư tài khoản, lịch sử giao dịch, lịch sử cuộc gọi, lưu lượng dữ liệu đã sử dụng…, MyVinaPhone còn cho phép thuê bao nạp thẻ, thanh toán cước, kích hoạt / hủy dịch vụ GTGT, nhắn tin miễn phí, cập nhật các thông tin khuyến mãi của nhà mạng…
  

Nhóm phát triển ứng dụng My VinaPhone đang thuyết trình trước Ban giám khảo

Đặc biệt, My VinaPhone còn cho phép thuê bao tự tạo các gói cước theo nhu cầu sử dụng thực tế với giá cước rẻ hơn nhiều so với mức cước áp dụng thông thường. Ví dụ như cước gọi ngoại mạng chỉ 550 đ/phút, nội mạng chỉ từ 200-275 đ/phút… Sản phẩm đã được triển khai rộng rãi cho tất cả các thuê bao di động hiện có của VinaPhone, tiết kiệm được khoảng 1 tỷ đồng/tháng tiền thuê nền tảng ứng dụng cho nhà mạng này. Ngoài ra còn mang lại nhiều giá trị mềm như CSKH tốt hơn, đem lại sự hài lòng hơn cho khách hàng. Qua khảo sát cho thấy 84% khách hàng cảm thấy tin tưởng nhà mạng hơn sau khi sử dụng ứng dụng này; có hơn 50% khách hàng sử dụng chúng thường xuyên để quản lý cước sử dụng hàng tháng của mình.

Trong vòng thi Chung khảo, khá nhiều giám khảo thấy bất ngờ về tiện ích tự tạo gói cước mà MyVinaPhone hỗ trợ và đánh giá đấy là một tính năng thú vị. Các nhà mạng lớn đều có ứng dụng CSKH tương tự như My VinaPhone song không có tính năng này. Theo nhóm phát triển ứng dụng, sắp tới My VinaPhone sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều tính năng nữa, đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của thuê bao, thậm chí mở rộng cho cả thuê bao truyền hình, Internet, tích hợp thêm cổng thanh toán điện tử để người dùng có thể thanh toán trực tiếp từ thẻ./.

Một số sản phẩm đạt giải như sau:

- Giải Nhất hệ thống sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động: Ứng dụng Khỉ con tinh nghịch (Monkey Junior) của nhóm tác giả Công ty Cổ phần Early Start. Đây là hệ thống dạy học ngoại ngữ cho các bé từ 4 tháng tuổi đến 10 tuổi với kho dữ liệu đa phương tiện bao gồm: hình ảnh, video và âm thanh. 

- Giải Nhất CNTT hệ thống Triển vọng: Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC của nhóm Lê Công Thành và cộng sự. Đây là hệ thống phân tích thống kê thông tin trên mạng xã hội có đầy đủ chức năng của một hệ thống phần mềm dịch vụ SaaS, hệ thống sử dụng các kỹ thuật Deep Learning tiên tiến để xử lý văn bản Tiếng Việt.

- Giải Nhì trong lĩnh vực CNTT: Sàn du lịch trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam - Tripi.vn của nhóm tác giả Công ty cổ phần phát triển công nghệ thương mại du lịch TETTO; Giải pháp thanh toán thẻ trên thiết bị di động MobilePOS của nhóm tác giả Công ty cổ phần công nghệ mPoS Việt Nam

- Giải Ba trong lĩnh vực CNTT: Giải pháp toàn diện cho camera giám sát của nhóm tác giả Công ty cổ phần VP9 Việt Nam; Hệ thống giám sát môi trường nông nghiệp và ngư nghiệp của nhóm tác giả Công ty TNHH Farmtech VietNam

- Giải Startup Triển vọng: Hachi - Nông nghiệp thông minh, là sản phẩm là hệ thống thuỷ canh thông minh ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp đô thị.

- Giải khuyến khích: Mạng giao thông vận tải Piiship; Hệ thống một cửa liên thông (VNPT-IGATE) của nhóm kỹ sư Trung tâm CNTT đến từ VNPT Tiền Giang

* Giải Nhất trong lĩnh vực Y dược: Công trình “Nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh máu” của nhóm tác giả Viện Huyết học Truyền máu Trung ương

* Giải Nhì lĩnh vực Y dược: Công trình "Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một lỗ và qua lỗ tự nhiên điều trị ung thư đại trực tràng” của nhóm các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Trung ương Huế.

* Giải thưởng trong lĩnh vực Khoa học công nghệ: Công trình Nghiên cứu cải tiến, thiết kế chế tạo, đồng bộ hóa chuỗi dây chuyền chiết lon và đóng hộp tự động công suất 50.000 lon/giờ của tác giả đến từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen, Thái Bình.

* Giải thưởng Khuyến tài: Đề án Máy đánh suốt vải sợi của tác giả đến từ Hà Nam; Đề án Tự học sáng chế 6 loại máy (tách hạt bắp ngô, dập vỏ bia, máy cắt đa năng, dàn nâng hạ máy, cắt măng rừng, đánh vẩy cá) của tác giả đến từ Quảng Trị; Đề án Máy sản xuất thức ăn tôm từ phế phẩm + Máy chụp hút bắt côn trùng trên đồng ruộng của tác giả đến từ Long An; Đề án Lò đốt rác thải y tế của tác giả đến từ Bắc Kạn.

C.B (ảnh: CTV)

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn