Một năm sau hợp tác với VNPT: Y tế và Giáo dục tại Lâm Đồng ứng dụng mạnh CNTT

Ngày: 21/12/2015 Lượt xem:4430

Đầu tuần này, ngày 14/12 tại Tp. Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng và Tập đoàn VNPT đã sơ kết một năm triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược VT-CNTT giai đoạn 2014-2020 giữa 2 bên. Dự sơ kết có ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và ông Trần Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn.


Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng trao tượng trưng 1 tỷ đồng của VNPT tài trợ cho Festival hoa Đà Lạt lần thứ 5, năm 2015
 
Một năm sau khi bắt tay triển khai thỏa thuận hợp tác, với việc tận dụng và phát huy ưu thế về hệ thống mạng lưới và nhân lực tại chỗ của mình, VNPT đã cùng các đơn vị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ứng dụng hiệu quả CNTT vào các hoạt động quản lý nhà nước, tạo môi trường làm việc hiện đại, minh bạch, phục vụ tốt hơn cho công tác cải cách hành chính mà tiêu biểu là chương trình Một cửa liên thông đã được triển khai ở 20 đơn vị từ cấp sở, huyện, thị thành đến cấp phường, xã, góp phần cải cách thủ tục hành chính, xây dựng từng bước chính quyền điện tử theo chủ trương của Đảng.
Về hệ thống quản lý giáo dục, Tập đoàn đã và đang tiếp tục cung cấp miễn phí chương trình VNPT School cho 217 trường cấp THCS, THPT trên toàn tỉnh.
 Riêng hệ thống quản lý bệnh viện VNPT-His đã đáp ứng được các yêu cầu quản lý tổng thể của các đơn vị sử dụng, phục vụ kịp thời yêu cầu quản lý nhà nước của Ngành và địa phương; qua đó, các cơ sở khám chữa bệnh có thể kết xuất các báo cáo thanh quyết toán Bảo hiểm y tế nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ hiệu quả cho công tác quản lý và điều hành. Ngoài ra, VNPT đã kết nối 35 cuộc họp, hội nghị trực tuyến từ Trung ương với tỉnh Lâm Đồng và 22 cuộc họp từ Tỉnh tới các cơ quan ban ngành và UBND các cấp trrên địa bàn

Phát biểu lại buổi sơ kết, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng khẳng định, VNPT cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để tiếp tục thực hiện thành công Thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên, vận hành hạ tầng mạng lưới VT-CNTT thông suốt và an toàn, an ninh, đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện để triển khai tốt các giải pháp ứng dụng CNTT trên toàn tỉnh.

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực hợp tác của VNPT trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt mong muốn, Tập đoàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đầu tư và phát triển VT-CNTT ở tất cả các lĩnh vực đã nêu trong Thảo thuận hợp tác, làm cơ sở để giúp tỉnh xây dựng chính quyền điện tử các cấp… làm sao để Lâm Đồng có thể phast huy thế mạnh trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh…

Ông Đoàn Văn Việt cũng yêu cầu các sở ngành cần tiếp tục sử dụng có hiệu quả các phần mềm, trang thiết bị, hệ thống thông tin đã và đang được trang bị; đẩy mạnh truyền thông quảng bá, nhất là các dịch vụ hành chính công trực tuyến đến người dân và doanh nghiệp, giúp mọi người nắm được các thông tin nhanh nhạy và chính xác. Các sở ngành cần rà soát lại các chương trình đã triển khai một cách sát thực, để chương trình hợp tác giữa VNPT với tỉnh nhà ngày càng đạt hiệu quả cao hơn./.

Chí Bằng


Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn