Đoàn Thanh niên VNPT Net tham dự Diễn đàn Thanh niên khu vực Tam giác phát triển lần thứ 8

Ngày: 11/03/2019 Lượt xem:6621

Ngày 4-6/3/2019, Diễn đàn Thanh niên khu vực Tam giác phát triển lần thứ 8 đã được tổ chức tại tỉnh Kratie, Campuchia. Chương trình do Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cách mạng nhân dân Lào và Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tổ chức. Tham dự có Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia Hang Chuon Naron; Tỉnh trưởng tỉnh Kratie Var Thom và 55 đại biểu thanh niên của 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. VNPT Net cử đại diện tham gia đoàn đại biểu của Việt Nam dự Hội nghị.


Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tại Diễn đàn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia Hang Chuon Naron khái quát Campuchia luôn đề cao vai trò của thanh niên, cũng như sự hợp tác của thanh niên 3 nước. Tiến tới tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác, học tập và cùng nhau phát triển tình hữu nghị giữa 3 nước Campuchia - Lào - Việt Nam.
Tại diên đàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, Trưởng đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam Vũ Tiến Tiệp nhấn mạnh Diễn đàn Thanh niên khu vực tam giác phát triển lần thứ 8 có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần thực hiện Tuyên bố Viêng Chăn năm 2008 của Thủ tướng 3 nước về tăng cường hợp tác khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia. Diễn đàn năm nay được tổ chức trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác thanh niên giữa 3 nước ngày càng tốt đẹp, thiết thực và có chiều sâu, góp phần vào việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Nhà nước và nhân dân 3 nước anh em Campuchia - Lào - Việt Nam.
Lịch sử và thực tiễn đã khẳng định vai trò của thanh niên là lực lượng xung kích trong phát triển kinh tế - xã hội, khởi nghiệp sáng tạo, đi đầu trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống xã hội cũng như tiến hành các hoạt động giữ gìn và bảo tồn văn hóa của mỗi dân tộc. Thanh niên cũng là lực lượng nòng cốt thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng tại mỗi quốc gia nói chung và tại khu vực tam giác phát triển nói riêng. Chính vì vậy, đại diện thanh niên 3 nước cùng nhau có mặt tại đây để trao đổi, thảo luận về những vấn đề mà thanh niên 3 nước quan tâm, đề ra những biện pháp thiết thực, những cách làm hay để thúc đẩy hợp tác thanh niên khu vực tam giác phát triển ngày càng hiệu quả và có ý nghĩa hơn.
 
Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam chụp hình cùng đại diện các nước
Tại Diễn đàn, đại biểu 3 nước đã tiến hành thảo luận về 3 chủ đề: Thanh niên và công nghệ, Thanh niên và kỹ năng thế kỷ 21, Thanh niên và khởi nghiệp. Chủ trì chủ đề Thanh niên và công nghệ, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia với 2 tham luận là: “Cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cơ hội và thách thức cho thanh niên 3 nước Campuchia – Lào – Việt Nam” và “Sự thay đổi của truyền thông nhằm thu hút độc giả trẻ trong thời đại công nghệ số”.  Các tham luận đã nhận được sự quan tâm từ đại biểu các nước bạn, đặc biệt về vấn đề an ninh mạng, các ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao trong nông nghiệp và xu thế sử dụng mạng internet trong giới trẻ.
Trong khuôn khổ Diễn đàn, đại biểu thanh niên của 3 nước đã tới thăm 3 doanh nghiệp trẻ thành công trên địa bàn tỉnh Kratie./,
Doãn Hoàn

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn