Đoàn Thanh niên VNPT-Net: Nhiệt huyết, xung kích, tiên phong xây dựng Tổng Công ty phát triển vững mạnh

Ngày: 14/02/2017 Lượt xem:4604

Đó là nội dung bức trướng của Đảng ủy Tổng công ty Hạ tầng mạng trao tặng Đoàn Thanh niên TCT nhân dịp Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Tổng Công ty lần thứ I, nhiệm kỳ 2017-2022, được tổ chức ngày 13/2/2017 tại thành phố Hà Nội.

 

Tiết mục văn nghệ của Đoàn Thanh niên VNPT Net chào mừng Đại hội

Đại hội Đoàn Thanh niên TCT diễn ra trong những ngày đầu của năm kế hoạch 2017, tuổi trẻ cả nước đang hướng về kỷ niệm 86 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tới dự Đại hội có Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Hoàng Đức Sơn, Bí thư Đoàn TN Tập đoàn Phan Hoài Nam, đồng chí Nguyễn Nam Long, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT Hạ tầng mạng; các đồng chí đại biểu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn, Văn phòng Đảng ủy Tập đoàn, lãnh đạo Đảng, chuyên môn, Công đoàn TCT Hạ tầng mạng, cùng 120 đoàn viên, đại diện cho hơn 800 đoàn viên thuộc các cấp bộ Đoàn các đơn vị của TCT trên khắp cả nước.

Đoàn Thanh niên TCT có 09 tổ chức trực thuộc gồm 04 Đoàn cơ sở và 05 Chi đoàn với số lượng hơn 800 đoàn viên, được thành lập trên cơ sở sáp nhập tổ chức Đoàn từ các công ty dọc, hiện đang được giao quyền cấp trên cơ sở, hoạt động theo mô hình Đoàn cấp quận/huyện và trực thuộc Đoàn Thanh niên Tập đoàn.

Các đại biểu Đại hội đã xem film phóng sự “Tuổi trẻ VNPT Net: Thành công đến từ Nhiệt huyết và Sáng tạo. Film đã điểm lại những công việc Đoàn Thanh niên VNPT Net làm được trong hơn 1 năm qua.

           

Quang cảnh Đại hội Đoàn Thanh niên của TCT nhiệm kỳ 2017-2022

 Đại hội đã nghiên cứu Báo cáo chính trị, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên hơn 1 năm qua. Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn thành niên Tổng Công ty nhiệm kỳ 2017-2012. Trong bối cảnh TCT mới được thành lập theo đề án Tái cơ cấu Tập đoàn, TCT tập trung kiện toàn tổ chức, trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên. BCH Đoàn lâm thời  được thành lập, đã nhanh chóng xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động phù hợp, cơ bản đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của tuổi trẻ . Hơn một năm qua, Đoàn TN TCT đã có nhiều đóng góp vào kết quả chung của Tổng Công ty, được Trung ương Đoàn và Đoàn Khối DNTW tặng Bằng khen đơn vị xuất sắc, được Đoàn Tập đoàn tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nguyễn Nam Long phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã nghe tham luận của đại diện đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Ban Khai thác mạng, của Đoàn Thanh niên trung tâm Hạ tầng miến Nam và miền Bắc.

  

Đồng chí Nguyễn Nam Long, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Duy Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Công đoàn TCT đã trao tặng Đoàn Thanh niên TCT bức trướng

Nhân dịp Đại hội Đoàn TCT lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2017-2012, đồng chí Nguyễn Nam Long, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Duy Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Công đoàn TCT đã trao tặng Đoàn Thanh niên TCT bức trướng thêu dòng chữ: “Đảng ủy Tổng Công ty Hạ tầng mạng/Tặng Đoàn Thanh niên VNPT Net/ Nhiệt huyết, xung kích, tiên phong/ xây dựng Tổng Công ty phát triển vững mạnh”

 Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Nam Long- Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Đoàn thanh niên TCT đối với Tổng công ty trong thời gian qua.

Hơn một năm qua, trong bối cảnh TCT HTM được thành lập theo đề án tái cấu trúc của Tập đoàn. Những khó khăn buổi ban đầu  rất nhiều và phức tạp, có liên quan tới tất cả các mặt hoạt động ,  TCT đã cơ bản giải quyết, từng bước tạo thế và lực cho sự phát triển của Tổng công ty trong năm 2017 và giai đoạn tiếp theo.

Năm 2016 , TCT hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao: Mạng lưới được tăng cường mở rộng cả về quy mô và năng lực. Năm chất lượng đã tạo được sự thay đổi cơ bản; cùng với công tác tối ưu hoá diễn ra trên diện rộng và thực hiện lien tục trong năm, chất lượng mạng lưới đã được nâng lên rõ rệt

 Đội ngũ lao động của TCT,  từng bước thực hiện được nhiều công việc, làm lợi rất nhiều cho TCT.  Nhiều công trình sản phẩm có sự đóng góp của tuổi trẻ để lại tiếng vang và uy tín lớn như: hệ thống hỗ trợ khách hàng My Vinaphone, các công trình, sản phẩm, các bài toán hỗ trợ kinh doanh, tính cước dịch vụ vinaphone; các dự án tối ưu mạng lưới, di chuyển tổng đài, trang thiết bị; các giải thưởng cao trong cuộc thi hiến kế “nâng cao chất lượng mạng”.  Kết thúc năm kế hoạch, TCT được Chính phủ tặng Cờ đơn vị dẫn đào phong trào thi đua, Đảng uỷ TCT được Đảng uỷ Tập đoàn tặng Bằng khen về thành tích Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Công đoàn TCT được Tổng Liên đoàn tặng Bằng khen về công tác Công đoàn và phong trào CNVC.

Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng, đó là kết quả của sự đóng góp trí tuệ, mồi hôi, công sức, bằng sự nhiệt huyết, tận tâm, tận lực của đội ngũ lao động toàn TCT, trong đó có tuổi trẻ, đoàn viên.

Về những nhiệm vụ trong thời gian tới của Đoàn Thanh niên TCT, Bí thư Đảng ủy TCT nhấn mạnh: Chặng đường phía trước còn nhiều việc phải làm, tuổi trẻ, đoàn viên VNPT Net phải thể hiện tinh thần nhiệt huyết, xung kích trên mọi lĩnh vực, đặc biệt tiên phong trong các lĩnh vực.

Tuổi trẻ, Đoàn viên thanh niên TCT cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến, trang bị đầy đủ cho đoàn viên TCT về những thời cơ, thách thức của VNPT, của VNPT Net trong giai đoạn phát triển sắp tới.  

Tuổi trẻ VNPT Net cần làm tốt hơn nữa việc rèn đức, luyện tài, hun đúc lý tưởng, hoài bão cống hiến, vì chính các đồng chí sẽ là những chủ nhân của VNPT Net trong tương lai gần.

Tuổi trẻ VNPT Net cần phải nhiệt huyết, tiên phong tiến quân vào những vấn đề khó khăn của TCT. Thế giới bước vào cách mạng công nghiệp lần thứ 4; tuổi trẻ cả nước đang rầm rộ trong phong trào khởi nghiệp; Tập đoàn đang bắt tay vào chiến lược 3.0; VNPT Net đang đặt mục tiêu “Hạ tầng thông minh, Công nghệ hiện đại, Chất lượng hàng đầu, Phong cách chuyên nghiệp”; tuổi trẻ VNPT Net sẽ làm gì cụ thể trong tất cả quá trình này?  Tổng công ty không chấp nhận người lao động (đặc biệt là lao động trẻ) bàng quan, thờ ơ với công việc; sống không có hoài bão, lý tưởng. Tuổi trẻ, đoàn viên VNPT cần :

- “Tiên phong” trong nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới; dịch vụ mới, trước mắt là tập trung nỗ lực cao nhất triển khai dịch vụ 4G, để tạo được cú hích trong kinh doanh của VNPT ngay trong đầu năm 2017 này.

- “Tiên phong” trong các phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, sáng kiến cải tiến; ý tưởng mới.

- “Tiên phong” trong học tập, tự rèn luyện nâng cao năng lực, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ. 

- “Tiên phong” trong các chương trình nâng cao chất lượng, tối ưu hóa mạng lưới. Hướng tới sự hài lòng từ trải nghiệm của khách hàng.  

- “Tiên phong” trong thực hiện văn hóa công sở; tôn trọng, chấp hành kỷ cương, kỷ luật công tác.  

Đoàn Thanh niên TCT cần phải có những ý tưởng, đề xuất với Lãnh đạo TCT việc trẻ hóa đội ngũ, tạo sự cân đối mới trong độ tuổi lao động của TCT.

Thay mặt lãnh đạo TCT, Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long cảm ơn Đảng uỷ Khối DN Trung ương, BCH Đảng uỷ khối, Đảng uỷ Tập đoàn, Đoàn Thanh niên Tập đoàn, các cơ quan Ban Đảng có lien quan đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động của Đoàn Thanh niên trong thời gian qua.

Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long nhắc lại lời Bác Hồ dạy gần 66 năm trước: “Huy hiệu của Thanh niên ta là “Tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên”. Ý nghĩa của nó là thanh niên phải xung phong làm gương mẫu trong công tác, trong học hỏi, trong tiến bộ, trong đạo đức cách mạng. Thanh niên phải là một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến và kiến quốc”. Với ý nghĩa đó, Lãnh đạo TCT  mong Nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên TCT sẽ sớm đi vào thực tiễn, thổi luồng gió mới trong phong trào Đoàn và hoạt động của tuổi trẻ của VNPT Net.

 

Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Phan Hoài Nam phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Bí thư Đoàn Nguyễn Hoài Nam phát biểu, đánh giá cao Đoàn Thanh niên TCT Hạ tầng mạng thời gian qua, luôn xung kích, đi đầu trong các hoạt động của doanh nghiệp; đóng góp đáng kể vào kết quả chung của TCT.

Về những nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Đoàn Nguyễn Hoài Nam đề nghị Đoàn VNPT Net cụ thể hóa chương trinh đã đề ra, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy TCT và các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc; hiện thực hóa các nội dung đã được Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Long trao đổi, chỉ đạo tại Đại hội.

 

Ban Chấp hành Đoàn Tổng Công ty ra mắt

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ I, Bầu Bí thư Ban Chấp hành Đoàn, bầu Đoàn Đại biểu của Đoàn TCT đi dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Tập đoàn. Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn, được bầu là Bí thư Ban Chấp hành Đoàn TCT nhiệm kỳ 2017-2022.

 

Đồng chí Vũ Ngọc Tú, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, đồng chí Nguyễn Nam Long, Tổng Giám đốc VNPT Net đã tặng hoa các cá nhân được tặng kỷ niệm chương

Cũng tại Đại hội, thay mặt BCH Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đồng chí Vũ Ngọc Tú, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho một số cán bộ của VNPT Net, đồng chí Nguyễn Nam Long, Tổng Giám đốc VNPT Net đã tặng hoa các cá nhân được tặng kỷ niệm chương ./.

BBT

 

 

 

  

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn