Đoàn Thanh niên VNPT Net: Khẳng định vai trò xung kích

Ngày: 01/02/2018 Lượt xem:4178

Sáng ngày 30/01, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Hạ tầng mạng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; triển khai kế hoạch công tác năm 2018.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nam Long, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng; Phan Hoài Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị của Tổng công ty Hạ tầng mạng và cán bộ Đoàn tại 09 cơ sở Đoàn trực thuộc. 
 
 
Quang cảnh Hội nghị

Năm 2017, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty Hạ tầng mạng, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong phương thức hoạt động, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Hạ tầng mạng đã triển khai các nội dung công tác đoàn và phong trào thanh niên của Tổng công ty Hạ tầng mạng đồng bộ trên các lĩnh vực; khẳng định được vai trò, vị trí của Đoàn Thanh niên Tổng công ty với nhiều phong trào, hoạt động hiệu quả, đóng góp vào thành công chung của phong trào thanh niên Tập đoàn VNPT; đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, thanh niên.

Đoàn Thanh niên đã triển khai sâu rộng, có những nét mới, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục; đội ngũ cán bộ đoàn tích cực tham gia học tập quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết Trung ương 6 của Đảng; đưa việc học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ là nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện nghiêm túc của cán bộ đoàn viên, thanh niên trong Tổng công ty. 

Công tác giáo dục truyền thống tiếp tục được triển khai với các hình thức đa dạng, phong phú, triển khai nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Bưu điện và của Tổng công ty; tổ chức 08 đợt “về nguồn” tới các địa chỉ đỏ, tặng quà 03 Mẹ Việt Nam Anh hùng do đơn vị nhận phụng dưỡng…. các hoạt động trong dịp kỷ niệm 27/7 hàng năm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Phong trào “Sáng tạo trẻ” được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, thông qua việc thực hiện các đề tài, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh. Nhiều ý tưởng nâng cao chất lượng mạng di động VinaPhone tham gia cuộc thi “Hiến kế” do Tổng công ty phát động. Đoàn viên, thanh niên của Tổng công ty đã có 16 ý tưởng hiến kế, 201 sáng kiến các loại được Ban Chỉ đạo cuộc vận động, Lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị đánh giá cao và biểu dương.

Phong trào “Thi đua, đăng ký đảm nhận, thực hiện công trình, phần việc thanh niên” diễn ra sôi nổi và đạt được kết quả cao. Tính đến hết tháng 10 năm 2017, đã có 59 công trình thanh niên các cấp được thực hiện (trong đó 18 công trình cấp Đoàn Khối; 14 công trình, phần việc thanh niên cấp Đoàn Tập đoàn VNPT; 27 công trình, phần việc cấp cơ sở) với giá trị thực hiện hàng tỷ đồng.

Các phong trào “Tình nguyện đảm bảo an toàn thông tin các ngày Lễ, Tết”, “Đồng hành cùng chuyên môn trong việc ứng cứu, đảm bảo an toàn thông tin liên lạc trong các đợt bão, lũ”, “Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã khơi dậy và phát huy vai trò sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, động viên thanh niên.

  
Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Nguyễn Nam Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã triển khai nhiều hoạt động an sinh, tình nguyện vì cộng đồng tại các địa phương trên cả nước thông qua những hành động thiết thực như: hỗ trợ xây dựng 03 nhà tình nghĩa, nhà bán trú, nhà nhân ái; tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo tại Làng TNLN Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình và Trường tiểu học Nậm Cấn, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu; tặng 02 Tủ sách Bác Hồ cho huyện đoàn Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang và huyện đoàn Mường Tè, tỉnh Lai Châu; và nhiều phần quà, sách, vở, đồ dùng học tập cho các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn… với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã giới thiệu để 22 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
 
 
Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc VNPT Net Nguyễn Nam Long và Bí thư Đoàn Thanh niên VNPT Phan Hoài Nam 
tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các tập thể

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Hạ tầng mạng Nguyễn Nam Long đánh giá cao vai trò xung kích, những kết quả đã đạt được của Đoàn Thanh niên VNPT Net trong năm 2017, đồng thời đề nghị năm 2018, Đoàn Thanh niên VNPT Net cần đổi mới các phong trào, hoạt động, nhằm giải quyết dứt điểm những tồn tại; chủ động hơn trong việc đăng ký các công trình, phần việc tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty; triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng bộ và Tổng công ty về nâng cao chất lượng mạng lưới; nắm vững và tuyên truyền về chủ trương áp dụng các công cụ quản trị mới, việc áp dụng trả lương theo phương pháp 3Ps gắn công việc với hiệu quả tới người lao động; Thực hiện công tác phát triển Đảng viên mới; nâng cao giáo dục chính trị, đạo đức, tư tưởng, lối sống và nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Đoàn; chăm lo tới đội ngũ cán bộ trẻ; thực hiện các hoạt động, phong trào theo hướng thực chất, gắn với thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Nhân dịp này, ghi nhận những thành tích đã đạt được của Đoàn Thanh niên VNPT Net, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tổng công ty Hạ tầng mạng đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017./.

Một số hình ảnh Hội nghị:
 
 


BBT

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn