Công ty phần mềm của VNPT nhận chứng chỉ ATTT quốc tế

Ngày: 20/12/2017 Lượt xem:3252

(XHTT) - Đây là chứng chỉ quốc tế mới nhất mà công ty này vừa nhận được, một lần nữa khẳng định uy tín và chất lượng dịch vụ trên thị trường dịch vụ CNTT Việt Nam.

Ngày 18/12 vừa qua, Công ty phần mềm VNPT (VNPT Software) đã tổ chức đón nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013. Đây là phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn quốc tế đặc tả cho các hệ thống quản lý An toàn thông tin ISO 27001. Tiêu chuẩn này cung cấp một mô hình thống nhất để thiết lập, vận hành, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý An toàn thông tin, đảm bảo tính bảo mật cao nhất.

VNPT Software đón nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013.

Với chứng chỉ này, vấn đề ATTT của VNPT Software nói riêng và đối tác, khách hàng nói chung luôn được an toàn, thông suốt. Tất cả các nhân viên đều phải tuân thủ việc đảm bảo ATTT trong hoạt động nghiệp vụ thường ngày. Các biện pháp kỹ thuật và chính sách tuân thủ được xem xét, đánh giá, đo lường hiệu quả và cập nhật định kỳ…

VNPT Software là một trong những đơn vị mũi nhọn của VNPT trong việc nghiên cứu, phát triển các giải pháp phần mềm. VNPT Software hiện đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho nhiều tổ chức, bộ, ngành, doanh nghiệp lớn trên cả nước như: Văn phòng Chính phủ; Văn phòng Quốc hội; Bộ Y tế; Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Giáo dục và Đào tạo… với các dịch vụ đã tạo dựng được thương hiệu cho VNPT trên thị trường CNTT Việt Nam như: Phần mềm quản lý khám chữa bệnh (VNPT-HIS), Bộ giải pháp Chính phủ điện tử (VNPT eGov), Giải pháp hóa đơn điện tử, Giải pháp kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng (VNPT-BHXH), Dịch vụ chữ ký số (VNPT - CA), Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa (VNPT Check)…

Nhiều sản phẩm của VNPT Software đã được vinh danh tại các giải thưởng quốc gia uy tín trong lĩnh vực CNTT như Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, Giải Sao Khuê…Hiện Phần mềm VNPT-HIS của VNPT Software đang được triển khai ở khoảng 7.000 cơ sở y tế, phòng 
khám đa khoa, bệnh viện trên cả nước.

Với chứng chỉ này, VNPT Software một lần nữa khẳng định được uy tín, chất lượng dịch vụ trên thị trường dịch vụ CNTT Việt Nam. Mới đây nhất, VNPT Software được Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA) bình chọn là một trong 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2017.

Trước đó, ngày 18/10/2017, VNPT Software đã chính thức được nhận chứng chỉ CMMI Level 3 do ECCI - đơn vị được ủy quyền bởi viện CMMI trao nhận. Đây là chuẩn quốc tế đánh giá về mức độ thuần thục trong quy trình sản xuất phần mềm do Viện Công nghệ phần mềm Mỹ phát triển. Đây là chuẩn đang được áp dụng rất rộng rãi trên thế giới. Việc sở hữu chứng chỉ quốc tế CMMI sẽ giúp doanh nghiệp phần mềm chuẩn hoá quy trình sản xuất, quản lý chất lượng và nâng cao uy tín các sản phẩm của mình trên thị trường quốc tế.

Trong hơn hai năm qua, cùng với quá trình tái cơ cấu tổ chức, VNPT đã có sự chuyển hướng mạnh mẽ sang đầu tư phát triển cho mảng dịch vụ CNTT, với nền tảng là các dịch vụ VNPT Software đang cung cấp. Cùng với việc tăng cường nguồn nhân lực CNTT để phát triển các sản phẩm, dịch vụ CNTT cho thị trường như smart city, các giải pháp công nghệ thông minh trên nền IoT…, các dịch vụ CNTT trước đây cũng được liên tục cải tiến, cập nhật để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Tập đoàn này, CNTT sẽ là một trong những mũi nhọn của VNPT trong chiến lược phát triển giai đoạn 5-10 năm tới đây. Được biết VNPT đã lên kế hoạch hình thành Tổng công ty về CNTT, tập trung toàn bộ nguồn lực phát triển mảng dịch vụ CNTT tại đây, bên cạnh 3 trụ cột trước đó là Tổng công ty chuyên trách kinh doanh (VNPT VinaPhone), Tổng công ty chuyên trách về Hạ tầng (VNPT Net) và Tổng công ty chuyên trách về Dịch vụ nội dung, GTGT (VNPT Media).
Theo XHTT

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn