Chung sức, Chung lòng, Năm mới Thành công mới!

Ngày: 27/01/2017 Lượt xem:4437

 

Năm 2016, niên lịch Bính Thân đã khép lại 365 ngày bận rộn và nhiều khó khăn, thử thách. Thế giới đang diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, với những thay đổi toàn diện cả về tư duy và cách tiếp cận, đó là xu hướng kết hợp giữa các hệ thống ảo và thực thể, vạn vật kết nối Internet (IoT) và các hệ thống kết nối Internet. Quá trình dịch chuyển công nghệ, dịch vụ trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông diễn ra nhanh mạnh. Thị trường viễn thông, công nghệ tiếp tục cạnh tranh khốc liệt. Nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin ngày càng phức tạp. VNPT bắt tay vào xây dựng chiến lược phát triển 2016-2020, tầm nhìn 2030 trong điều kiện vừa hoàn thành tái cấu trúc, tổ chức lại sản xuất kinh doanh, đặt ra những yêu cầu cấp bách về điều chỉnh cơ cấu doanh thu, định hướng những dịch vụ mũi nhọn trong chiến lược. Tổng Công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) thực hiện tiếp quản toàn bộ hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất mạng đường trục, tổ chức sản xuất kinh doanh theo chức năng, nhiệm vụ được VNPT giao cho.

Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016 đã đặt ra những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho năm kế hoạch. Thông điệp của Lãnh đạo Tổng Công ty đã tiếp thêm sức mạnh và truyền lửa cho sự đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt trong đội ngũ lao động của VNPT Net. Hoạt động của VNPT Net có sự chuyển biến tích cực và đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các mặt. Khối lượng công việc nhiều, cường độ làm việc ở tất cả các đầu mối khá cao, có những chức năng làm việc liên tục cả trong những ngày nghỉ lễ, thậm chí có nhiều chức năng làm xuyên đêm trong nhiều ngày liền để thực hiện chuyển đổi dữ liệu hệ thống và các vấn đề kỹ thuật mạng lưới. Từ các Công ty dọc, người lao động tập hợp về ngôi nhà chung VNPT Net, từng bước xây dựng văn hóa công sở, phong cách làm việc mới: bàn nhanh, quyết nhanh, làm đến nơi đến chốn. Người lao động, đặc biệt đội ngũ kỹ thuật VNPT Net vươn lên làm chủ công nghệ, chủ động thực hiện được nhiều công việc phức tạp vốn trước đây vẫn phải đi thuê ngoài tiết kiệm lượng lớn vốn đầu tư và chi phí (như ứng dụng My-Vinaphone, hệ thống thông tin điều hành sản xuất kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật xử lý các vấn đề của mạng lưới…). Cùng với quá trình tiếp nhận tài sản, cơ sở vật chất, hợp nhất các hệ thống trang thiết bị là “chiến dịch” tối ưu hóa có quy mô, bài bản diễn ra liên tục trong năm nhằm khai thác, sử dụng đồng bộ có hiệu quả cơ sở vật chất, tăng cường năng lực mạng lưới. Năm chất lượng mạng 2016 của VNPT Net như một cuộc biểu dương sức mạnh; Đảng ủy, Công đoàn TCT, Ban Chỉ đạo của TCT vào cuộc khẩn trương; các vấn đề “xóa điểm đen”, “diện bad cell”, tối ưu hóa hệ thống vô tuyến, truyền dẫn, các chỉ tiêu KPI về chất lượng, công tác xử lý ứng cứu thông tin, thiết bị vật tư dự phòng…được “mổ xẻ” chi tiết tại mỗi cuộc họp giao ban chất lượng, cũng như giao ban công tác định kỳ. 

Kết thúc năm kế hoạch, VNPT Net được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua 2016, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ cho Công đoàn TCT về thành tích toàn diện. Vạn sự khởi đầu nan, những kết quả ban đầu trên hành trình đầy khó khăn thử thách đã động viên khích lệ rất lớn đội ngũ lao động của VNPT Net.

Năm 2017 đến, dự báo những khó khăn của nền kinh tế tác động tới kinh doanh dịch vụ của VNPT là không nhỏ; các cam kết quốc tế, đặc biệt là thương mại tự do mở ra cơ hội, nhưng cũng nhiều thách thức; Chiến lược VNPT 3.0 với những điểm mới mang tính đột phá nhưng cũng hoàn toàn không dễ dàng, đặc biệt là những điều chỉnh trong tổ chức sản xuất, sự dịch chuyển sang dịch vụ mới khi các dịch vụ hiện tại đang có nguy cơ xa sút; sự vận hành của các cơ chế nội bộ ra sao để phát huy sức mạnh của Tập đoàn kinh tế. Đối với VNPT Net, đó là sức ép về đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giúp Tập đoàn tranh thủ thời cơ thúc đẩy kinh doanh; tiếp tục tái cấu trúc mạng lưới tại các tỉnh, thành phố; lựa chọn công nghệ, đào tạo đội ngũ và chuẩn bị các điều kiện cho giai đoạn phát triển tiếp theo. 

Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2017 của VNPT Net (ngày 11/1/2017) diễn ra trong bối cảnh như vậy. Mục tiêu tổng quát VNPT Net đặt ra cho năm 2017 và xuyên suốt chiến lược phát triển giai đoạn tới đó là: “Hạ tầng vững chắc. Công nghệ hiện đại. Chất lượng hàng đầu. Phong cách chuyên nghiệp”. Những định hướng phát triển đặt ra cũng khá cụ thể, đó là: Tăng cường năng lực cơ sở hạ tầng mạng di động, băng rộng; mở rộng vùng phủ sóng đi đôi với bảo đảm chất lượng. Triển khai đúng tiến độ các dự án, tập trung cho các dự án trọng điểm, đặc biệt là các dự án phát triển dịch vụ 4G/LTE. Đầu tư các dự án hạ tầng đáp ứng yêu cầu phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền di động, băng rộng cố định, data, IPTV, Multimedia, tích hợp VT-CNTT. Duy trì bảo đảm an toàn, an ninh toàn bộ hệ thống. Kết hợp chặt chẽ và thực hiện tốt nhiệm vụ giữa các khâu: đầu tư, phát triển với tối ưu hóa và tổ chức quản lý khai thác. Chuẩn bị đủ năng lực hệ thống, chất lượng tốt đáp ứng yêu cầu thị trường và các tình huống khẩn cấp, phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai…

Khó khăn, thách thức còn nhiều, nhưng VNPT Net đã chuẩn bị đầy đủ hành trang để bước vào năm mới với  nỗ lực mới và niềm tin vào những thành công mới. Phát huy truyền thống, kết quả, kinh nghiệm của hơn 30 năm đổi mới ngành Bưu điện, đội ngũ VNPT Net chung sức, chung lòng, năng động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Năm mới thắng lợi mới./. 

  BBT (Ảnh Quang Hưng) 

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn