Ban Khai thác mạng cụ thể hóa nhiệm vụ chương trình 120 ngày đêm

Ngày: 03/11/2016 Lượt xem:9471

Tiếp nối chương trình phát động thi đua của Tổng công ty Hạ tầng mạng, Ban Khai thác mạng đã tổ chức phát động thi đua 120 ngày đêm về đích với khẩu hiệu: “120 ngày đêm nước rút, đồng thuận, thi đua về đích sớm”.

Với mục tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao trong năm 2016, chương trình phát động đã nhận được sự hưởng ứng của tất cả các đơn vị và toàn thể CBCNV Ban Khai thác mạng. Là đơn vị quản lý phần “hồn” của mạng lưới, Ban Khai thác mạng luôn đặt 2 nhiệm vụ trọng tâm song song là nâng cao năng lực mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ. Theo đó, toàn thể CB CNV quyết tâm, phấn đấu hết mình, chăm chỉ, sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ đề ra tập trung vào một số nội dung trọng điểm:

-Cùng với xu thế phát triển của các dịch vụ Data, Tập đoàn VNPT đã xác định trọng điểm phát triển trong những năm tới là mạng 4G/LTE, đầu tư xây dựng hệ thống HLR/HSS Ericsson mới, tạo tiền đề cung cấp dịch vụ 4G/LTE tới khách hàng, nâng cấp hệ thống chuyển mạch CS mạng Vinaphone, nâng dung lượng thuê bao toàn mạng lên 10 triệu thuê bao. Đây là một dự án rất quan trọng trong thời điểm cuối năm 2016 của Tập đoàn, của TCT và  Ban KTM –là đơn vị đảm trách phần quan trọng.

 

-Ban đã thực hiện nâng cấp phiên bản phần mềm của 03 node mạng SGSN sau: SGSN1B, SGSN1C, SGSN3A lên phiên bản mới nhất là SG8 CD8. Đây là phiên bản mới nhất, khắc phục được những nhược điểm tồn tại của các phiên bản cũ, nâng cao độ ổn định của hệ thống

-Việc thực hiện các dự án với VinaPhone tiếp tục được Ban Khai thác mạng tích cực triển khai nhằm ngăn chặn việc thất thoát doanh thu tin nhắn đi theo đường không chính thống, phối hợp với VinaPhone triển khai hệ thống SMS Firewall A2P của đối tác HAUD và đưa vào hoạt động từ cuối tháng 09/2016. Trong quá trình triển khai hệ thống đội ngũ kỹ thuật viên giỏi của Ban đã nghiên cứu, đề ra các kịch bản, tối ưu hệ thống để ngăn chặn lưu lượng tin nhắn trái phép về mạng VinaPhone, giảm thiểu tối đa lượng tin nhắn đi theo đường không chính thống, giúp tăng doanh thu cho mạng VNPT.

-Ngoài việc đầu tư về thiết bị, dịch vụ, Ban Khai thác mạng chú trọng triển khai phương án quản lý tập trung thiết bị truyền dẫn nội tỉnh đối với các thiết bị của hãng Alcatel và Huawei. Hoàn thiện dự án nâng cấp ring miền Trung đưa lưu lượng của node ĐKG vào sử dụng, sẵn sàng phương án triển khai thiết bị truyền dẫn để cung cấp lưu lượng cho các node mạng IDC Nam Thăng Long, Tân Thuận khi đã có đủ cơ sở hạ tầng. Triển khai việc đấu chuyển lưu lượng kênh thoại và kênh thuê riêng quốc tế đi Hongkong từ POP Epsilon/HKG sang POP VNPT/HKG. Chuẩn bị hạ tầng truyền dẫn, sẵn sàng cho việc cung cấp dịch vụ qua tuyến cáp biển APG.

-Chiến dịch 120 ngày đêm thi đua còn là dịp gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị trong việc triển khai "Văn hóa VNPT" với chủ đề "Gắn kết vì mái nhà chung VNPT"; vận động CBCNV thực hiện hiệu quả các phong trào, các chương trình thi đua “Nụ cười VNPT”, “Hiến kế”, “Người VNPT sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của VNPT”... Đẩy mạnh thực hiện “Phòng làm việc kiểu mẫu của Ban Khai thác mạng”, đảm bảo môi trường công sở sạch đẹp, góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp, mỹ quan.

Thời gian cán đích 120 ngày đêm tới nay chỉ còn hai tháng,. Ban Lãnh đạo kỳ vọng toàn thể CBCNV Ban Khai thác mạng sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp – hiệu quả để hoàn thành các công việc được giao, nâng cao chất lượng mạng lưới, đưa mục tiêu, kế hoạch của Ban Khai về đích  thắng lợi.

                                                                                                                                                                Nguồn : Ban KTM

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn