8760 h - không ngừng kết nối

Ngày: 27/04/2016 Lượt xem:5376

Được thành lập theo Quyết định số 86/QĐ-VNPT-HĐTV-TCCB ngày 08/5/2015 của Hội đồng Thành viên Tập đoàn, 12 tháng qua đã chứng kiến những bước đi ban đầu của Tổng Công ty Hạ tầng mạng.

365 ngày vượt lên khó khăn, lao động miệt mài, đội ngũ lao động toàn TCty đã góp phần quan trọng để mạng viễn thông, công nghệ thông tin toàn Tập đoàn giữ vững 8760 h - không ngừng kết nối, ghi dấu những bước trưởng thành của VNPT-Net.

 

 

Năm 2015, những tháng ngày đầu tiên…


Sự ra đời của Tổng Công ty và các tổ chức Đảng, đoàn thể:


Ngày 15/5/2015, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm các cán bộ chủ chốt của 3 TCty. Tổng Công ty Hạ tầng mạng (VNPT-Net) là đơn vị hạch toán phụ thuộc Tập đoàn, hoạt động dưới hình thức chi nhánh của doanh nghiệp. Phó TGĐ Tập đoàn VNPT Nghiêm Phú Hoàn được giao kiêm chức vụ Tổng giám đốc VNPT-Net.

 


Diễn ra trung tuần tháng 7/2015, Đại hội Đảng bộ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015-2020 của VNPT-Net đặt ra các chỉ tiêu chủ yếu đối với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị là tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách bình quân đạt từ 8-10%/năm; tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu đạt và vượt mức kế hoạch được giao; năng suất lao động tăng bình quân từ 8-12%/năm; độ ổn định của hệ thống đạt trên 99,99%; triển khai các dự án trọng điểm đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt các chính sách xã hội, đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống đối với người lao động.

 


Ngày 10/11/2015, Công đoàn VNPT-Net đã ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Ông Nguyễn Duy Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy được chỉ định làm Chủ tịch Công đoàn. Một năm qua, Công đoàn VNPT-Net đã thực hiện tốt vai trò tổ chức động viên người lao động; triển khai các cuộc vận động do Công đoàn BCVT Việt Nam phát động, trực tiếp tổ chức cuộc vận động “Chất lượng mạng số 1, dịch vụ di động hang đầu”, cụ thể hóa chương trình nâng cao chất lượng mạng của VNPT-Net.


Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Tổng Công ty ra đời theo Quyết định của Ban Chấp hành Đoàn Tập đoàn; Ông Nguyễn Doãn Hoàn, được chỉ định làm Bí thư Đoàn TCty. Năm qua, Đoàn VNPT-Net đã tổ chức các chương trình tình nguyện, các chương trình lịch sử truyền thống, vì cộng đồng, nhận và triển khai nhiều công trình, sản phẩm của thanh niên. Chương trình mà Đoàn cũng đang tham gia rất đắc lực đó là phong trào hiến kế “Góp ý tưởng hay, Chung tay nâng chất lượng”.

   

 


Lãnh đạo Bộ TTTT và lãnh đạo Tập đoàn với VNPT-Net:


Ngày 12/11/2015, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đến thăm và làm việc với VNPT-Net. VNPT-Net đã không ngừng phát triển mạng lưới với chất lượng đảm bảo, nhiều chỉ tiêu được nâng lên, đáp ứng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng; CBCNV TCty từng bước làm chủ công nghệ, nhiều khâu công việc đã tự chủ - thay cho việc phải thuê đối tác bên ngoài làm như trước đây. Nhân dịp đến thăm, Bộ trưởng đã tặng CBCNV VNPT-Net bức tượng đồng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Trần Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long, cùng tập thể lãnh đạo Tập đoàn luôn giành cho VNPT tình cảm và sự quan tâm sâu sắc; đã dành nhiều thời gian để nắm bắt và chỉ đạo các hoạt động, cũng như động viên khuyến khích người lao động toàn Tổng Công ty.
VNPT-Net và những người bạn


Ngày 12/11/2015, hai TCty VNPT-Net VNPT-Media đã có buổi làm việc thống nhất, thông qua và chính thức triển khai quy trình phối hợp giữa 2 đơn vị trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và phục vụ khách hàng của Tập đoàn (ảnh bên).


Và dưới đây là buổi làm việc giữa lãnh đạo 02 Tổng Công ty (VNPT-Net và VNPT Vinaphone). Từ các buổi làm việc như thế này, nhiều vấn đề đã được giải quyết nhanh gọn, thấu đáo.Trung tuần tháng 12/2015, VNPT-Net đã đăng cai tổ chức hội nghị làm việc về tuyến cáp APG với chiều dài hơn 11.000km và băng thông dự kiến 4Tbps. Tuyến cáp quang biển này sẽ góp phần vào việc đảm bảo lưu lượng băng thông truy cập ra hướng quốc tế cho Việt Nam.


TCty cũng thường xuyên tiếp và làm việc với các đối tác đến thăm và làm việc với TCty; thông qua các quan hệ hợp tác đã giúp TCty tiếp cận với công nghệ mới; các hợp đồng cung cấp thiết bị và hợp đồng hỗ trợ kỹ thuật.

 Công nghệ 4G ra mắt, đánh dấu bước trưởng thành lớn của mạng viễn thông Việt Nam


Năm qua đã ghi dấu ấn quan trọng khi VNPT chính thức khai trương thử nghiệm công nghệ 4G (ngày 18/1/2016) và tiếp theo đó là khai trương đầu số 088 của mạng Vinaphone. Để có 02 sự kiện trên, là sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật, đầu tư, thương mại của VNPT-Net nỗ lực trong thời gian ngắn bảo đảm đđiều kiện công nghệ, kỹ thuật, thiết bị để khai trương các dịch vụ.

 


Chất lượng mạng, vấn đề sống còn của doanh nghiệp


Lần đầu tiên VNPT-Net tổ chức hội nghị chất lượng giữa TCty với một số VNPT tỉnh, thành phố và tiếp theo đó là hội nghị hỗ trợ kỹ thuật. Nhiều vấn đề quan trọng đã được đặt ra tại các hội nghị này. Và cũng bởi chính tính chất của hội nghị và những vấn đề đặt ra của mạng lưới, VNPT-Net đã lấy năm 2016 là Năm chất lượng. Trong ảnh: Tổng Giám đốc Tập đoàn Phạm Đức Long phát biểu chị đạo tại một hội nghị; VNPT-Net khen thưởng các VNPT tỉnh/thành trong công tác phối hợp, hỗ trợ kỹ thuật.

Năm 2016, thời cơ mới, vận hội mới…


Ngày 11/01/2016, VNPT-Net tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch 2016 với tinh thần “Nói thật làm thật”, nghiêm túc nhìn thẳng vào các hạn chế để từ đó có giải pháp tháo gỡ, cải thiện ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ. Qua 6 tháng cuối năm 2105, với nỗ lực của tập thể CBCNV, đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác và kế hoạch SXKD được giao với tổng doanh thu 13.896 tỷ đồng, hoàn thành quyết toán trên 4.000 tỷ đồng. Trong thành công có tính đột phá của Tập đoàn khi mở rộng thêm được 11.000 BTS có sự đóng góp lớn của VNPT-Net. Dịp này, TCty đã khai trương cổng thông tin VnptNet.vn

 

 


Bàn giao nhiệm vụ lãnh đạo Tổng Công ty VNPT-Net


Ngày 2/2/2016, ông Nghiêm Phú Hoàn, Phó TGĐ Tập đoàn, Tổng Giám đốc VNPT-Net đã được Bộ TT&TT cử làm Thành viên HĐTV của VNPT.


Ngày 2/2/2016, ông Nguyễn Nam Long, Phó TGĐ VNPT-Net đã được Tập đoàn giao nhiệm vụ Phó TGĐ Phụ trách chức vụ Tổng Giám đốc VNPT-Net. Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV Trần Mạnh Hùng và Tổng Giám đốc Phạm Đức Long đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng, trước khi ông Nguyễn Nam Long phát biểu nhận nhiệm vụ.

 


Ngày 01/3/2016, ông Nghiêm Phú Hoàn và ông Nguyễn Nam Long đã thực hiện việc bàn giao nhiệm vụ Tổng Giám đốc VNPT-Net. Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long đã phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ bàn giao.Bảo đảm thông tin mạng lưới và các dịch vụ phục vụ các sự kiện chính trị quan trọng, những ngày lễ lớn của đất nước và hợp tác chặt chẽ với các Bộ, ngành địa phương


Được sự chỉ đạo sát sao của Bộ TT&TT, VNPT trực tiếp là VNPT-Net đã thực hiện vai trò thiết lập hạ tầng thông tin cho hàng chục tỉnh thành và các cơ quan Đảng và nhà nước, các doanh nghiệp lớn thông qua các thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết. Trong ảnh, ông Trương Minh Tuấn (đứng giữa, thứ 5 từ phải sang) chứng kiến Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Báo Nhân Dân ngày 25/3/2016 - 20 ngày trước khi ông chính thức giữ cương vị Bộ trưởng Bộ TT&TT.


VNPT cung cấp miễn phí WiFi, 3G trên 85 xe ô tô phục vụ đại biểu trong suốt những ngày diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, đầu tháng 12/2015.Lãnh đạo Tập đoàn và Lãnh đạo VNPT-Net thường xuyên kiểm tra, thị sát tại các Trung tâm kỹ thuật trong dịp diễn ra Đại hội Đảng và thời điểm chuẩn bị giao thừa, thời điểm được đánh giá là lưu lượng nhiều dịch vụ tăng cao.

 

Trong những nỗ lực vượt bậc của Tổng Công ty, hình ảnh các anh chị em CBCNV miệt mài lao động ở mỗi đơn vị, địa phương phần nào cho thấy tinh thần “Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng vì mái nhà chung VNPT” mà toàn Tập đoàn đang hướng tới.

 


Các đơn vị trong toàn TCty vừa coi trọng phát triển mạng lưới vừa nâng cao ý thức và kỹ năng bảo đảm an toàn, PCCN cơ sở vật chất


Ngày 18/3/2016, các lực lượng đảm trách công tác PCCC của VNPT-Net đã được huấn luyện nghiệp vụ PCCC từ các giảng viên của Trường Đại học PCCC. Học viên được trang bị kiến thức về đảm bảo an toàn PCCC trong từng trường hợp như sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt, giao thông, thoát nạn nhà cao tầng, cách xử lý tình huồng khi nạn nhân bị điện giật, bỏng, gãy xương, quần áo cháy, ngừng hô hấp, suy tim…

 


Công tác cán bộ, một trong những nhiệm vụ được TCty đặt lên hàng đầu


Tháng 4 vừa qua, TCty đã hoàn thành toàn diện xem xét, bổ nhiệm cán bộ các đơn vị thuộc các Trung tâm Hạ tầng mạng. Đến nay, đội ngũ cán bộ của TCty có trên 50 cán bộ thuộc diện TCty quản lý, chưa kể các cán bộ do các Ban, các đơn vị quản lý.

 Các cơ chế, khuyến khích tạo động lực đã có tác dụng thiết thực, động viên, khuyến khích người lao động


Mục tiêu và các nhiệm vụ xuyên suốt cho cả năm 2016, đó là công tác nâng cao chất lượng mạng lưới và xây dựng kỷ cương của TCty, góp phần xây dựng văn hóa VNPT. TCty đã khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất kinh doanh.


Các CBCNV hoàn thành xuất sắc công việc là được xem xét thưởng nóng "ngay và luôn". Sáng 24/3/2016, Lãnh đạo VNPT-Net đã trao thưởng cho các cá nhân và tập thể Trung tâm CNTT vì đã có thành tích phát triển hệ thống phần mềm My Vinaphone, tiết kiệm và làm lợi cho Tập đoàn hàng triệu USD. Đáng lưu ý là mức thưởng mỗi cá nhân tương đương 1 tháng lương là mức rất cao trong công tác này từ trước tới nay, động viên và khuyến khích cao đối với người lao động.

 


Mở đầu cuộc họp sơ kết công tác quý I năm 2016 được tổ chức qua 8 điểm cầu truyền hình trên toàn mạng ngày 04/4, VNPT-Net đã trao thưởng, tôn vinh 05 CBCNV của đơn vị được công nhận là điển hình Kỹ thuật giỏi trong phong trào "Nụ cười VNPT" tháng 2. Tại đầu cầu Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Duy Thắng đã trao thưởng cho 02 điển hình Kỹ thuật giỏi là anh Nguyễn văn Quân và chị Nguyễn Thị Thùy Dương.

 


Tiếp tục nâng cao chất lượng mạng; tuân thủ kỷ cương, văn hóa là những nền tảng cho sự phát triển


VNPT-Net đã triển khai cuộc vận động “Chất lượng mạng số 1, dịch vụ di động hàng đầu”, hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ có mạng lưới rộng nhất và chất lượng tốt nhất. Ban chỉ đạo cuộc vận động đã chọn lựa câu hiệu “Góp ý tưởng hay, chung tay nâng chất lượng” để làm chủ đề cho cuộc vận động hiến kế trong toàn Tổng Công ty. Ngày 11/3/2016, các tập thể và cá nhân nhiệt tình tham gia nhất và có câu hiệu được lựa chọn đã vinh dự được Ban lãnh đạo và Công đoàn VNPT-Net trao thưởng.


Ngày 15/4/2016, 1.200 CBCNV của VNPT-Net tại 26 điểm cầu truyền hình đã tham gia Hội nghị triển khai Văn hóa VNPT do Chuyên môn và Công đoàn VNPT-Net tổ chức. Nội dung này sẽ được đơn vị tiếp tục triển khai sâu rộng trên toàn mạng lưới, đến từng người lao động. Tại đây, Chuyên môn và Công đoàn VNPT-Net đã ký kết Giao ước thực hiện Văn hóa VNPT, cùng cam kết triển khai các nội dung: Quán triệt đến toàn thể đội ngũ người lao động về ý nghĩa và tầm quan trọng của Văn hóa VNPT; Tổ chức triển khai Văn hóa VNPT đến 100% CBCNV.


   


Trong những ngày đầu năm mới, VNPT-Net hân hoan tổ chức đêm Gala chào năm mới; cùng chúc cho một năm thành công với những thời cơ, vận hội mới đến với Tập đoàn VNPT và đến với Tổng Công ty Hạ tầng mạng.

VPN (ảnh: các CTV)


Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn